car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội
car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội

Cách Làm Rượu Vang Đơn Giản Tại Nhà

Bạn là người yêu thích rượu vang. Bạn muốn tự mình làm ra những chai vang thơm ngon. Bài viết dưới đây Wine VN sẽ giới thiệu cho bạn một trong những cách làm rượu vang đơn giản nhất với những nguyên vật liệu dễ tìm nhất. Hãy tự mình trải nghiệm hoạt động thú vị này nhé.

Cách Làm Rượu Vang Đơn Giản Tại Nhà

1 Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • Cốc chia vạch
  • Phễu
  • Quả Bóng bay
  • Nho tươi hoặc nước ép nho
  • Đường
  • Men làm rượu
  • Chai thủy tinh

2 Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch và tiệt trùng các dụng cụ làm rượu bằng nước nóng.

Bước 2: Chuẩn bị nước ép nho.

  • Nếu bạn dùng quả nho tươi. Bạn cần rửa sạch nho, bỏ cuống và dùng máy ép để lấy nước ép nho nguyên chất.
  • Nếu bạn dùng nước ép nho có sẵn bạn cần chọn loại nước ép nguyên chất, không có chất bảo quản. Bạn muốn làm rượu vang đỏ, hãy mua nước ép nho tím. Đối với rượu vang trắng, hãy mua nước ép nho trắng.

Bước 3: Đổ từ 3/4 đến 1 cốc nước ép nho vào chai thủy tinh đã tiệt trùng.

Bước 4: Thêm 1,5 cốc đường vào nước ép nho. Nếu bạn muốn giảm bớt nồng độ cồn thì cho 1 cốc.Nếu bạn muốn rượu có độ cồn cao hơn thì thêm 2 cốc. Sau đó vặn chặt nắp lại và lắc đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 5: Thêm một gói men rượu vào hỗn hợp. Chờ 5 phút cho men ẩm. Sau đó, lắc mạnh chai để hòa tan.

Bước 6: Bỏ nắp chai đựng rượu và dùng 1 quả bóng bay bịt lên miệng chai. Dùng đinh ghim để chọc 1-2 lỗ nhỏ ở 1/3 dưới cùng của quả bóng bay (khu vực gần miệng chai nhất). Bóng bay sẽ hoạt động như một khóa khí. Để chuyên nghiệp hơn, bạn có thể dùng một chiếc khóa khí thay thế.

Bước 7: Để chai rượu ở nơi tối và mát. Rượu sẽ bắt đầu quá trình lên men. Sau một vài giờ, hãy kiểm tra xem quả bóng bay đã căng phồng chưa. Nếu chưa, bạn lắc nhẹ hỗn hợp. Để rượu khoảng 4 tuần hoặc lâu hơn. Nấm men cuối cùng sẽ chết và ngừng sản xuất carbon dioxide, làm cho quả bóng bay bị xì hơi. Đây là thời điểm mà rượu của bạn đã hoàn thành.

Giờ đây, bạn đã có thể thưởng thức ngay những ly rượu vang thơm ngon hoặc đóng chai để bảo quản rượu khi chưa sử dụng. Nhớ loại bỏ phần rượu cặn dưới đáy chai nhé. Chúc bạn thành công với cách làm rượu đơn giản này!

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x