Bộ sưu tập quà Tết doanh nghiệp 2024

Rượu Armagnac

Armagnac là một loại rượu mạnh được sản xuất ở vùng Armagnac thuộc Gascony, tây nam nước Pháp. Loại rượu này được chưng cất từ các loại nho khác nhau bao gồm Colombard, Ugni Blanc, Folle Blanche và Baco 22A.
Khoảng giá
Khoảng giá
Xuất xứ
Xuất xứ
Loại rượu
Loại rượu
Nồng độ
Nồng độ
Dung tích
Dung tích
Sắp xếp theo

Pháp

Armagnac

40 %

10.560.000 

Pháp

Armagnac

40 %

4.560.000 

Pháp

Armagnac

40 %

2.340.000 

Pháp

Armagnac

40 %

4.680.000 

Pháp

Armagnac

40 %

816.000 

Pháp

Armagnac

40 %

5.880.000 

Pháp

Armagnac

40 %

3.480.000 

Pháp

Armagnac

40 %

1.608.000 

Pháp

Armagnac

40 %

1.068.000 

Pháp

Armagnac

40 %

Liên hệ

Pháp

Armagnac

40 %

Liên hệ

Pháp

Armagnac

40 %

2.104.000 

Pháp

Armagnac

40 %

3.279.000 

Pháp

Armagnac

40 %

1.186.000 

Pháp

Armagnac

40 %

2.239.000 

Pháp

Armagnac

40 %

2.100.000 

Pháp

Armagnac

40 %

Liên hệ

Armagnac là một loại rượu Brandy được sản xuất tại vùng Armagnac nước Pháp. Tuy không nổi tiếng bằng Cognac nhưng đây lại là loại rượu mạnh có chất lượng tuyệt hảo được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Rượu Armagnac mang đến hương vị độc đáo và cho người dùng có những trải nghiệm thật khó quên.

Bảng giá rượu Armagnac mới nhất

STT Dòng rượu Armagnac Giá tiền / chai (VNĐ)
1 Rượu Armagnac XO Chỉ từ 1.600.000
2 Rượu Armagnac VSOP Chỉ từ 1.100.000
3 Rượu Armagnac Extra Chỉ từ 4.500.000

Giá rượu Armagnac rất đa dạng tùy vào dòng và thời điểm mua. Do đó, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ đến Hotline 0977.898.007 – 0942.660.369 để được báo giá và tư vấn tốt nhất.

Rượu Armagnac là gì?

Armagnac là loại rượu được chưng cất hỗn hợp từ các loại nho khác nhau như Ugni Blanc, Colombard, Folle Blanche và Baco 22A. Khác với các dòng rượu khác, Armagnac thường chỉ được chưng cất một lần trong quá trình làm rượu nên có hương vị và đặc tính của rượu khá đặc biệt. 

Rượu Armagnac
Rượu Armagnac là dòng rượu mạnh được chưng cất từ nhiều giống nho

Nguồn gốc rượu Armagnac

Lịch sử làm rượu Armagnac đã có hơn 700 năm tuổi, được sản xuất từ các trang trại nhỏ của Gascony – nằm ở trung tâm phía Tây Nam của Pháp. Nơi đây được thiên nhiên khá ưu ái khi ban tặng cho điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng để trồng nho. Qua đó tạo nên những trái nho chất lượng tuyệt hảo cho việc sản xuất rượu Armagnac.

Đặc điểm rượu Armagnac

Với lịch sử hình thành lâu đời và quy trình sản xuất truyền thống, rượu Armagnac đã trở thành biểu tượng đặc trưng của vùng Armagnac. Dưới đây là một số đặc điểm của rượu Armagnac:

 • Rượu có hương vị khá phức tạp, đậm đà do thường được chưng cất một lần trong các thùng gỗ sồi Pháp. 
 • Rượu Armagnac có hương vị phức tạp và được chưng cất một lần.
 • Nồng độ rượu Armagnac dao động từ 40 – 58%.
 • Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được các nốt thú vị của rượu như trái cây sấy khô, caramel, socola,… Tuy nhiên, khi mùi này lắng xuống, bạn sẽ thấy hương thơm tinh tế của vani, gỗ, hạt rang và trái cây khô.
 • Màu sắc của Armagnac không cố định và có thể thay đổi trong suốt quá trình.
Đặc điểm rượu Armagnac
Rượu nho Armagnac mang đến hương vị phức tạp, đậm đà

Các khu vực sản xuất rượu Armagnac

Armagnac là một tên gọi xuất xứ có kiểm soát (AOC) được xác định  với ba khu vực sản xuất chính:

 1. Bas Armagnac
 2. Armagnac Tenareze
 3. Haut Armagnac

Bas Armagnac

Đây là khu vực nằm ở phía Tây của vùng Armagnac, có sản lượng rượu Armagnac lớn nhất với diện tích khoảng 3550ha. Rượu từ vùng Bas-Armagnac này khá nhẹ nhàng, có hương thơm phong phú của trái cây đầy tinh tế. tươi, hương hoa cùng tannin nhẹ và hơi ngọt. 

Armagnac Tenareze

Tenareze bao quanh thị trấn Condom với diện tích 1659ha, chiếm 40% tổng số vườn nho ở Armagnac. Nơi đây đặc trưng bởi đất bùn ở các thung lũng và sườn đồi có đất sét pha đá vôi hơi nặng nhưng rất màu mỡ giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho nho phát triển tốt.

Rượu Armagnac được sản xuất từ vùng Tenareze có mùi thơm với đặc tính mạnh mẽ với sự nồng nàn của gia vị và trái cây sấy khô. Đặc biệt, hương vị thú vị của rượu sẽ được phát triển theo từng năm.

Các khu vực sản xuất rượu Armagnac
Tenareze là tiểu vùng sản xuất rượu Armagnac nổi tiếng

Haut Armagnac

Haut Armagnac nằm ở vùng cực nam của Armagnac dọc theo biên giới phía Đông của Tenareze và phía Nam của Bas-Armagnac. Đây là vùng nhỏ nhất ở Armagnac tính theo diện tích trồng nho và chỉ có 53ha.

Rượu được đặc trưng bởi hương thơm trái cây tươi mát với chút gia vị và hương vị nhẹ nhàng, mịn màng. Điều này là do đất đá vôi và đất sét đá vôi nơi đây rất giàu khoáng chất và cung cấp cho cây nho nhiều chất dinh dưỡng giúp rượu có lượng đường cao và vị chua thấp.

Các giống nho làm rượu Armagnac

Để bảo tồn bản sắc và đặc trưng, rượu Armagnac được Fallieres năm 1909 tuyển chọn 10 giống nho để sản xuất nhưng chỉ có 4 loại được sử dụng phổ biến:

 • Ugni Blanc (Trebbiano): Loại nho này chiếm 80% sản lượng nho làm Armagnac. Ugni Blanc nguồn gốc từ Địa Trung Hải, cho năng suất cao, thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng của vùng Armagnac. Rượu Armagnac từ nho này có độ axit cao và hương vị trung tính, tạo nền tảng tốt cho việc pha trộn.
 • Baco Blanc hay Baco 22A: Đây là kết quả lai giữa hai giống nho Folle Blanche và Noah vào năm 1898. Loại nho này có công đóng góp vào sự giàu có và sự phát triển rượu Armagnac bằng cách cung cấp một diện mạo cân bằng và độ bền mạnh mẽ.
 • Folle Blanche: Đây là một giống nho trắng cổ điển từ vùng Loire Valley của Pháp giúp mang đến những giọt rượu Armagnac tinh tế, có hương thơm phức hợp, cấu trúc lớp và giữ được nét tươi mát đặc trưng.
 • Colombard: Tuy không phổ biến như các giống nho khác nhưng nho Colombard đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất rượu Armagnac. Rượu Armagnac làm từ nho Colombard có vị ngọt nhẹ và hương thơm trái cây, đặc biệt là hương cam quýt và đào, có vị mượt mà và êm dịu, với độ axit cân bằng.
Nho Ugni Blanc sản xuất rượu Armagnac
Ugni Blanc là một trong những giống nho chính sản xuất rượu Armagnac

Kỹ thuật chưng cất rượu Armagnac

Trong nhiều thế kỷ, Armagnac luôn được sản xuất theo một bí quyết độc đáo và được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo đó, quá trình chưng cất rượu Armagnac được diễn ra trong một continuous still gọi là Alambic, gồm một lò hơi nhỏ và hơi từ lò này bốc lên thông qua một cột ngắn với 7 – 9 tấm. Rượu sẽ liên tục được đưa vào tĩnh để tiến hành chưng cất, hơi rượu sẽ ngưng tụ tại bình ngưng và sự trao đổi nhiệt diễn ra làm ngưng tụ rượu.

Các chai rượu Armagnac ngon, chất lượng

Được sản xuất bởi quá trình chưng cất tỉ mỉ, rượu Armagnac mang hương vị độc đáo và nhiều tầng hương vị thú vị. Dưới đây là một số chai Armagnac ngon nhất mà bạn nên tham khảo:

STT Tên rượu Armagnac Giá tiền / chai (VNĐ)
1 Rượu Chatbot Armagnac 38 Years 10.560.000
2 Rượu Larressingle VSOP Armagnac 2.104.000
3 Rượu Saint Vivant XO Armagnac 2.239.000
4 Rượu Chatbot Napoleon Armagnac 1.068.000
5 Rượu Chatbot Armagnac White Goose XO 3.480.000

 

Armagnac 38 Năm
Rượu Chatbot Armagnac 38 Năm

 

VSOP Armagnac
Rượu Larressingle VSOP Armagnac

 

XO Armagnac
Rượu Saint Vivant XO Armagnac

 

Napoleon Armagnac
Rượu Chatbot Napoleon Armagnac

 

Armagnac White Goose XO
Rượu Chatbot Armagnac White Goose XO

Sự khác biệt giữa Armagnac và Brandy

Armagnac và Brandy đều là những loại rượu mạnh được yêu thích trên thế giới. Tuy nhiên, hai loại rượu này có một số điểm khác biệt về nguồn gốc, quy trình sản xuất, hương vị và phân loại. Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa rượu Armagnac và Brandy:

Đặc điểm Rượu Armagnac Rượu Brandy
Xuất xứ Vùng Armagnac, Pháp Đa dạng và có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau
Loại nho Thường là Ugni Blanc, Baco Blanc, Folle Blanche Tùy vào quốc gia sản xuất, có thể là Ugni Blanc, Palomino, Muscat hoặc nhiều loại nho khác
Phương pháp ủ Ủ một lần trong các thùng gỗ sồi Ủ một hoặc nhiều lần trong các thùng gỗ sồi
Hương vị Phong phú, đa dạng với mùi hoa quả, mật ong, thảo mộc và gỗ sồi Đa dạng và tùy thuộc vào loại rượu Brandy và quốc gia sản xuất
Thời gian ủ Ít nhất 2 năm trở lên Tùy vào loại rượu Brandy
Cấp độ tuổi VS, VSOP, XO, Hors d’Age Đa dạng các dòng từ trẻ (VS) đến trưởng thành (XO) và cao cấp hơn (Extra, Reserva, Gran Reserva)
Giá cả Giá trung bình, tùy vào dòng sản phẩm và thương hiệu Tùy vào loại rượu Brandy và thương hiệu
Ứng dụng Thưởng thức trực tiếp, sử dụng trong các cocktail, nấu ăn Thưởng thức trực tiếp, sử dụng trong các cocktail, nấu ăn

Cách thưởng thức rượu Armagnac ngon đúng điệu

Hiện nay, có rất nhiều cách để làm cho rượu Armagnac trở nên thơm ngon, quyến rũ hơn và giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của loại rượu này. Dưới đây là một số cách phổ biến:

 1. Dùng rượu pha Cocktail
 2. Armagnac và đá
 3. Tráng miệng với Armagnac

Dùng rượu pha Cocktail

Là một loại rượu mạnh với hương vị độc đáo và tinh tế, rượu Armagnac thường được thưởng thức nguyên chất hoặc pha chế thành các loại cocktail. Một số loại Cocktail Armagnac cổ điển thường được giới chuyên gia ưa chuộng như D’Artagnan, Armagnac Stinger, Continental Sour,…

rượu Armagnac pha Cocktail
Dùng rượu Armagnac pha Cocktail giúp làm tăng hương vị độc đáo

Armagnac và đá

Thêm đá vào Armagnac là một cách đơn giản để làm cho nó trở nên mát lạnh và sảng khoái. Bên cạnh đó, Armagnac là một dòng rượu mạnh nên cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với rượu. Tuy nhiên, việc thêm đá có thể làm loãng rượu và khiến hương vị của nó không còn đậm đà như trước.

Uống Armagnac với đá
Armagnac và đá là sự kết hợp tuyệt vời

Tráng miệng với Armagnac

Bên cạnh những cách trên, rượu Armagnac còn được sử dụng như một thức uống tráng miệng sau bữa ăn, nhất là buổi tối. Hương vị mạnh mẽ và nồng nàn của Armagnac kết hợp hoàn hảo với vị ngọt ngào của các món tráng miệng như bánh sô-cô-la, bánh tart trái cây, kem,…

Mua rượu Armagnac ở đâu uy tín, chính hãng?

Với sự sôi động của thị trường rượu vang hiện nay, việc tìm thấy một địa chỉ cung cấp rượu Armagnac hay các dòng rượu chính hãng khác là một thách thức lớn đối với người tiêu dùng. Đặc biệt là những ai mới tìm hiểu và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nổi bật trong vô số các cửa hàng hiện nay, Wine VN tự hào là địa chỉ đáng tin cậy với đa dạng các sản phẩm rượu chính hãng đến từ các nước hàng đầu thế giới. Các sản phẩm đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, giống nho,..

Mua rượu Armagnac
Mua rượu Armagnac chính hãng tại Wine VN

Bên cạnh đó, kết hợp với quy trình làm việc, giao hàng nhanh chóng cùng sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ chuyên viên am hiểu về rượu, Wine VN chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm phù hợp và có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Đặc biệt, Wine VN còn cung cấp dịch vụ quà tặng ý nghĩa cho các cá nhân, doanh nghiệp vào các dịp lễ đặc biệt với giá tốt nhất.

Tóm lại, nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn và có bất kỳ thắc mắc nào về rượu Armagnac thì hãy liên hệ với Wine VN qua hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.địa chỉ mua rượu Armagnac