Vùng làm vang

Vùng làm vang Languedoc

Danh mục sản phẩm

Ngày càng thể hiện được vị thế của mình trên thị trường làm vang của nước Pháp nói riêng và của thế giới nói chung, Vùng Rượu Vang Languedoc không ngừng cho mọi người thấy sự tiến bộ, sáng tạo của vùng trong việc tạo ra những chai rượu vang có chất lượng, màu sắc và hương vị nổi bật. 

Giới thiệu về Vùng Rượu Vang Languedoc

Nằm ở khu vực phía Nam của nước Pháp với diện tích khá rộng lớn trải dài suốt từ Nimes, Montpellier ở khu phía Đông và xung quanh vịnh Lyon đến khu biên giới với Tây Ban Nha, vùng Languedoc được coi là nơi có vị thế khá phù hợp cho những vườn trồng nho lớn.

Hiện nay, tổng diện tích trồng nho tại vùng này đã lên đến 290.000ha và hàng năm vùng sản xuất ra tới hơn 60 loại rượu vang khác nhau, đóng góp tới 40% sản lượng trong số tổng sản lượng sản xuất rượu vang của cả nước Pháp.

Vùng đất này được biết đến nhờ vào những tiểu vùng làm rượu vang có chất lượng khá xuất sắc kéo dài từ phía Đông sang phía Tây như Gres de Montpellier, Sommieres, Terrasses du Larzac, Pic Saint-Loup, La Clape hay Pézenas. Riêng tiểu vùng Picpoul de Pinet được xem là khu vực riêng biệt chuyên sản xuất ra loại rượu vang trắng danh tiếng toàn thế giới.

Vùng Languedoc có lịch sự bắt đầu từ năm thứ 6 trước Công Nguyên và có lịch sử kéo dài cho đến tận bây giờ. Dù trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử với các biến cố khác nhau nhưng vùng đất này với khí hậu mang nét đặc trưng của vùng Địa Trung Hải cùng điều kiện về thổ nhưỡng đặc biệt nên rất lý tưởng cho sự phát triển của nhiều giống nho khác nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại thì vùng Languedoc vẫn luôn giữ được sự nổi tiếng của mình với 3 biệt danh đó chính là Vùng trồng được nhiều giống nho nhất, Vùng làm rượu vang Pháp lớn nhất và Vùng có giá bán vang rẻ nhất của nước Pháp.

Những hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại vùng Languedoc

Nếu bạn muốn thưởng thức được những chai rượu vang có hương vị thơm ngon cùng chất lượng đảm bảo được sản xuất tại vùng Languedoc thì hãy lưu ý lựa chọn những chai rượu được làm từ các hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng như Cote Mas, Laurent Miquel, Arrogant Frog hay Jean Claude Mas…

Các hãng sản xuất rượu vang này được thực khách đánh giá rất tốt về kinh nghiệm làm vang cũng như sự hoàn hảo về màu sắc lẫn hương vị của những chai rượu vang khi được bán ra thị trường.

Những giống nho nổi tiếng nhất tại vùng Languedoc

Vùng Languedoc mỗi năm sản xuất tới 75% rượu vang đỏ, 25% rượu vang trắng còn lại là dành cho vang hồng. Vì thế mà vùng đất này hiện đang sở hữu khá nhiều nhưng giống nho nổi tiếng.

Nếu để làm rượu vang đỏ thì các hãng sản xuất sẽ chọn những giống nho truyền thống như Syrah, Grenache hay Mourvede, Carignan, Cinsault. Còn để làm rượu vang trắng thì sẽ ưu tiên chọn các giống nho là Grenache Blanc, Clairette hoặc Bourboulenc, đôi khi có thể chọn một số giống nho là Marsanne, Viognier hoặc Roussanne. Dòng rượu vang hồng thường được tạo nên từ sự pha trộn của những giống nho trên.

Logo