Vùng làm vang

Vùng làm vang Tuscany

Danh mục sản phẩm

Có những vùng đất sản sinh ra những chai rượu vang chỉ bắt gặp một lần cũng khiến người ta nhớ mãi bởi danh tiếng cũng như sự tin tưởng của khách hàng dành cho vùng đất đó. Nói về một vùng đất đã đi vào huyền thoại của làng sản xuất rượu vang thế giới đó chính là Tuscany của Ý, đây là một vùng đất đẹp tuyệt vời với những ngọn đồi trải dài bất tận rợp bóng cây bách xanh; những ngôi làng được thiết kế theo phong cách xếp đá cổ kính tuyệt đẹp tạo nên một vùng đất hùng vĩ, cổ kính thu hút nhiều thực khách tham quan, thưởng ngoạn. Ngoài ra đây cũng chính là nơi sản sinh ra rất nhiều chai rượu vang thượng hạng mang đến những sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích rượu vang Ý.

Giới thiệu về vùng rượu vang Tuscany

Tuscany là vùng đất nằm ở miền trung của nước Ý, phía tây giáp bờ biển Tyrrhenian, phía đông giáp Umbria và Marche, phía nam của Tuscany giáp Lazio, phía bắc giáp với vùng đất Liguria và Emilia – Romagna. Đây là một trong 20 vùng nho lớn nhất, có lịch sử lâu đời nhất của Italia ở thế kỷ thứ 5 trước công nguyên.

Lịch sử đã chứng minh đây chính là vùng đất sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Châu Âu, không một nơi nào lại có trữ lượng lớn các chai rượu vang ra đời hàng năm được thực khách ưa chuộng như tại vùng đất này. Những vườn nho với chất lượng vượt trội đã được thế giới công nhận cung cấp một nguồn nguyên liệu dồi dào cho quá trình sản xuất rượu vang tại Tuscany. Hai nhãn rượu vang DOC và DOCG chính là hai nhãn gắn liền với những chai rượu vang của vùng đất này.

Tuscany cũng là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái với khí hậu ôn đới, ánh nắng chan hòa, nhiệt độ khá cao giúp cây nho phát triển tốt, lượng đường cân bằng, nồng độ axit vừa phải và hương thơm của nho khá hấp dẫn. Hiện nay vùng đất này sở hữu 64000 ha đất trồng nho cung cấp một lượng nho dồi dào cho quá trình sản xuất rượu vang.

Những hãng rượu vang nổi tiếng của vùng đất Tuscany

Hiện nay Tuscany đã xây dựng được nhiều thương hiệu sản xuất rượu vang nổi tiếng được người tiêu dùng vô cùng yêu mến thuộc top những hãng rượu vang nổi tiếng nhất thế giới có thể kể tới những cái tên như Chianti, Brunello di Montalcino và Vino Nobile di Montepulciano. Đây chính là những hãng rượu vang đã làm mưa làm gió ở khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ mang lại nhiều giải thưởng danh giá cho đất nước Ý và các nhà làm vang.

Những giống nho nổi tiếng nhất tại vùng đất Tuscany

Khi nói về những giống nho nổi tiếng nhất tại vùng đất này thì không thể không nhắc tới cái tên Sangiovese, đây là giống nho chứ danh của đất nước Ý đặc biệt là vùng đất nổi tiếng Tuscany, chúng phát triển mạnh mẽ tại vùng đất này nhờ sự tương thích về khí hậu cũng như điều kiện thổ nhưỡng. Nho thường có hình dạng tròn hoặc bầu dục, vỏ mỏng, da màu xanh đậm hoặc tím đậm, độ bóng nhẹ, hàm lượng tanin trung bình, tính axit cao; chúng thường chín muộn hơn so với các giống nho khác nếu được trồng cùng một thời điểm. Bên cạnh giống nho Sangiovese vùng đất này còn sản xuất ra những chai rượu vang bởi một loại nho mang tên Trebbiano tại Chianti. Có thể nói Tuscany là vùng đất đã trở nên quá quen thuộc với những khách hàng yêu mến rượu vang Ý.

Logo