Rượu Vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới, với các vùng nho nổi tiếng như Rioja, Ribera del Duero, Priorat và Catalonia. Rượu vang Tây Ban Nha thường có hương vị phức tạp, từ trái cây đỏ chín mọng, hương gỗ sồi, đến vị cay nồng và hương thơm của hoa quả.

Danh mục sản phẩm

Với lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời, cùng với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tuyệt vời, Tây Ban Nha đã tạo ra những chai vang mang đậm bản sắc riêng, chinh phục khẩu vị của những người sành vang trên toàn cầu. Nếu bạn đang tìm kiếm những điều mới mẻ trong thế giới rượu vang thì sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua dòng rượu vang Tây Ban Nha này.

Rượu vang Tây Ban Nha
Khám phá thế giới rượu vang Tây Ban Nha

Khám phá rượu vang Tây Ban Nha

Ngành sản xuất rượu vang tại Tây Ban Nha bắt đầu từ hơn 2000 năm trước công nguyên khi có sự xuất hiện của người Phoenician. Đến thời kỳ bị người La Mã xâm chiếm, nền văn hóa rượu vang sơ khai ở đây tiếp tục được đổi mới bởi người La Mã khi đến đây đã mang theo những phương thức và phong cách làm rượu mới.

Tuy nhiên khi đế chế này sụp đổ, Tây Ban Nha lại bị nhiều bộ lạc xâm chiếm và ngành sản xuất rượu vang cũng dần chững lại. Mãi đến khi người Visigoth đến tình hình mới có sự thay đổi. Từ năm 1950 trở đi, chất lượng rượu dần được cải thiện nhờ sự nỗ lực không ngừng của những nhà sản xuất rượu.

Vang Tây Ban Nha
Rượu vang Tây Ban Nha với lịch sử hình thành lâu đời

Rượu vang Tây Ban Nha hiện có nhiều loại (từ các dòng vang đỏ, vang trắng đến vang sủi tăm) với sự đa dạng về phong cách và hương vị (như vừa mang yếu tố truyền thống vừa sáng tạo, vừa mộc mạc vừa tinh tế…). Hiện nay, Tây Ban Nha là một trong những nước có lượng xuất khẩu vang hàng đầu thế giới.

Hương vị độc đáo từ rượu vang Tây Ban Nha

Chính nhờ điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đa dạng đã giúp đem lại phong cách độc đáo cho rượu vang Tây Ban Nha. Chẳng hạn, những vườn nho mát mẻ ở phía Bắc và Tây Bắc tạo ra các dòng vang trắng có hương vị chua thanh mát. Còn những vùng ấm, khô hơn nằm sâu trong lục địa có xu hướng tràn đầy hương vị trái cây hơn; Những vùng Rioja hay Ribera del Duero có truyền thống ủ gỗ lâu năm giúp đem lại phong cách rượu đậm đà với hương vị gỗ nổi bật.

Đối với các vùng gần Địa Trung Hải tạo ra màu đỏ đậm và hương vị mạnh mẽ hơn như Jumilla, Priorat. Những khu vực có ruộng nho ở vị trí cao, khí hậu mát sẽ mang lại hương vị vang thanh hơn và cho ra các dòng rượu vang sủi Cava nổi tiếng.

Hương vị rượu vang Tây Ban Nha
Vang Tây Ban Nha có hương vị đa dạng do ảnh hưởng bởi thời tiết và thổ nhưỡng

Các giống nho sản xuất rượu vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, với hơn 400 giống nho được trồng trên khắp đất nước. Tuy nhiên, chỉ có một số ít giống nho được sử dụng phổ biến để sản xuất rượu vang, chiếm 88% sản lượng vang của cả nước. Dưới đây là một số giống nho nổi tiếng có thể kể đến như Bobal, Tempranillo, Monastrell, Garnacha, Airen, Palomino, Viura/Macabeo và Albarino.

Các vùng sản xuất rượu vang Tây Ban Nha

Ngành sản xuất rượu vang Tây Ban Nha xuất hiện ở nhiều vùng khác nhau nhưng chủ yếu tập trung ở Castilla-La Mancha. Mỗi vùng đều có thổ nhưỡng, khí hậu khác biệt giúp mang đến đa dạng phong cách rượu vang. Một số vùng vang nổi danh tại Tây Ban Nha có thể kể đến như:

 • Rioja: Rioja là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha, được biết đến với rượu vang đỏ đậm đà được làm từ nho Tempranillo.
 • La Mancha: Vùng này nằm ở trung tâm của Tây Ban Nha và là vùng trồng nho lớn nhất thế giới. Với khí hậu, địa hình đặc biệt, các vườn nho ở độ cao lên đến 1000m giúp mang lại hương vị tươi mát. Nơi đây cũng là cho ra nhiều loại rượu vang đạt chuẩn DO nổi tiếng.
 • Priorat: Priorat là một vùng nhỏ nằm ở phía đông bắc Tây Ban Nha, được biết đến với những loại rượu vang đỏ mạnh mẽ, đậm đà được làm từ nho Grenache, Carignan và Syrah
 • Ribera del Duero: Penedès là một vùng lớn nằm ở phía đông bắc Tây Ban Nha, được biết đến với nhiều loại rượu vang khác nhau, bao gồm cả rượu vang đỏ, rượu vang trắng và rượu vang sủi tăm. Rượu có hương vị cân bằng giữa hương gỗ sồi và trái cây chín.
Vùng làm vang ở Tây Ban Nha
Ở Tây Ban Nha có nhiều vùng trồng nho danh tiếng

Phân cấp bậc rượu vang Tây Ban Nha

Tương tự các cường quốc khác, rượu vang Tây Ban Nha cũng được chia theo nhiều cấp bậc để giúp người dùng có thể nắm được chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Dưới đây là 5 cấp bậc rượu vang tại Tây Ban Nha:

 • Vino de Mesa (VDM): Đây là cấp độ thấp nhất, dành cho rượu vang được sản xuất từ nho có thể đến từ bất kỳ đâu ở Tây Ban Nha. Rượu vang VDM thường không được ủ trong thùng gỗ sồi và có chất lượng thấp hơn các cấp độ khác.
 • Vino de la Tierra (VT, VdlT): Rượu vang VT được sản xuất từ nho được trồng trong một khu vực địa lý cụ thể. Chất lượng rượu vang VT cao hơn VDM và thường được ủ trong thùng gỗ sồi một thời gian ngắn.
 • Vino de calidad con Indicación Geográfica (VC hoặc VCIG): Đây là loại rượu vang có chất lượng tốt và được sản xuất từ nho được trồng trong một khu vực địa lý được xác định rõ ràng và phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về sản xuất.
 • Denominación de Origen (DO): Những chai vang được xếp vào nhóm này phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe về loại nho nho và phương pháp sản xuất. Hiện ở Tây Ban Nha có khoảng 70 chai đạt danh hiệu DO.
 • Denominación de Origen Calificada (DOC): Đây là cấp bậc cao nhất thể hiện sự đẳng cấp và chất lượng rượu vang Tây Ban Nha. Hiện có rất ít nhãn hiệu được công nhận cấp bậc này, trong số đó có Rioja và Priorat.
Phân cấp bậc rượu vang Tây Ban Nha
Các cấp bậc rượu vang tại Tây Ban Nha

Bảng giá rượu vang Tây Ban Nha Nhập khẩu

Loại rượu vang Mức giá /chai (VNĐ)
Rượu vang đỏ Tây Ban Nha 138.000 – 26.500.000
Rượu vang trắng Tây Ban Nha 195.000 – 2.334.000
Rượu vang hồng Tây Ban Nha 265.000 – 530.000
Rượu vang ngọt Tây Ban Nha 250.000 – 552.000
Rượu vang nổ Tây Ban Nha 132.000 – 864.000
Rượu vang Organic Tây Ban Nha 294.000 – 995.000

Lưu ý: Bảng giá trên đây chỉ có giá trị tham khảo và có thể thay đổi tùy vào thời điểm mua cũng như chương trình khuyến mãi. Để cập nhật giá chính xác, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline của Wine VN nhé!

Một số dòng vang Tây Ban Nha nổi tiếng

Dưới đây là một số dòng vang Tây Ban Nha nổi tiếng và được giới mộ điệu đánh giá cao:

Rượu vang Alvaro Palacios Petalos De Bierzo

Rượu vang Alvaro Palacios Petalos De Bierzo là một trong số sản phẩm tuyệt vời  của Tây Ban Nha mang đến cho con người món quà tinh thần vô giá. Rượu được sản xuất bởi nhà Alvaros Palacios và từ giống nho Mencia. Nho này được thu hoạch từ những cây nho có 40 đến 90 năm tuổi và sau khi lên men, rượu sẽ được ủ 9 tháng trong thùng gỗ sồi trước khi đóng chai. 

Rượu mang đến những nốt hương mạnh mẽ cùng hương vị trái cây đậm đà từ anh đào, cùng với mùi hương của hoa nhài và quế,… Nồng độ chỉ 14%, rượu đảm bảo được độ axit tốt cũng như lượng tanin mạnh mẽ cho hậu vị kéo dài. Bạn có thể dùng vang cùng với các món thịt. 

Giá tham khảo: 930.000 đồng.

Một số dòng vang Tây Ban Nha
Alvaro Palacios Petalos De Bierzo đa dạng hương vị

Rượu vang Amaren 60 Reserva

Có thể nói, Amaren 60 Reserva là một trong số ít những chai vang đỏ Tây Ban Nha có vẻ ngoài lẫn chất lượng bên trong vô cùng độc lạ. Rượu có màu đỏ anh đào khá đẹp mắt cùng hương vị phức hợp đầy say đắm khi được hòa quyện giữa nho chín và các loại hoa quả tươi.

Với mùi thơm của vani, gỗ sồi Pháp vị ngọt của cam thảo. Hứa hẹn mang đến cho bạn sự tuyệt vời tannin mềm mại hơn. Rượu sẽ tuyệt hơn nếu bạn kết hợp vang với các món có rau húng thơm, thịt, pate, xúc xích và phô mai chín.

Giá tham khảo: 2.168.000 đồng.

Amaren 60 Reserva
Amaren 60 Reserva là thức uống luôn được lòng giới thượng lưu

Rượu vang Bodegas Benjamin De Rothschild & Vega Sicilia Macan Rioja

Vang đỏ Bodegas Benjamin De Rothschild & Vega Sicilia Macan được làm bởi giống nho Tempranillo từ những cây có độ tuổi trung bình 37 năm. Sau khi lên men, rượu sẽ tiếp tục ủ 15 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp trước khi đóng chai.

Bên cạnh nho, bạn có thể cảm nhận rõ các nguyên liệu tự nhiên khác như hạt tiêu, thảo mộc, cacao,… Nồng độ axit vừa phải chỉ 14% nên rất dễ chịu, cùng với cấu trúc tannin mềm mịn giúp tạo nên sự phong thái vô cùng thanh thoát và tự do. Bạn có thể kết hợp rượu với các món ăn hiện đại như bít tết, thịt nguội, sườn nướng, gà sốt đậu, thịt sốt pho mai,…

Giá tham khảo: 3.301.000 đồng.

rượu vang tây ban nha nhập khẩu
Rượu vang Bodegas Benjamin De Rothschild & Vega Sicilia Macan Rioja

Rượu vang Marques De Riscal Reserva Rioja

Rượu vang Marques De Riscal Reserva Rioja mang màu sắc đỏ anh đào rực rỡ  cùng chất rượu mượt mà và sánh quyện rất hấp dẫn. Trải qua quá trình lên men 18 tháng trong thùng gỗ sồi đã giúp cho Tempranillo Rioja Reserva có những tầng hương phức tạp đầy cuốn hút. Do được làm từ 3 giống nho chính là Tempranillo, Mazuelo và Graciano nên rượu nổi bật với hương vị của quả mọng cùng hoa violet, hoa hồng và dư vị gỗ sồi.

Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm một chai vang đỏ vừa nhẹ nhàng lại vừa nồng nàn. Các món ăn như giăm bông, thịt hầm không có gia vị cao, pho mát nhẹ, các món đậu và các món ăn, gia cầm, thịt đỏ sẽ là những thực đơn hoàn hảo để đi kèm với Marques De Riscal Reserva Rioja.

Giá tham khảo: 934.000 đồng.

rượu tây ban nha
Marques De Riscal Reserva Rioja là lựa chọn cho các bữa tiệc

Rượu vang EL Vinculo Crianza

El Vinculo Crianza là dòng rượu vang ngon, cao cấp được làm từ 100% nho Tempranillo. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Mỹ và thêm 6 tháng trong chai trước khi đến tay người tiêu dùng. Khoảng thời gian này giúp cho chai vang có hương vị cũng như màu sắc được tốt hơn.

Rượu có màu đỏ tím và hương thơm nồng nàn của trái cây đen như quả mâm xôi, việt quất cùng cam thảo, chút hương vani, gỗ sồi. Vị rượu mềm mại, tannin tinh tế cùng sự cân đối hoàn hảo giữa các thành phần giúp làm nên một trải nghiệm thú vị mỗi khi thưởng thức. Với hương vị đa dạng, El Vinculo Crianza có thể hòa quyện hoàn hảo cùng jamón, chorizo, hoặc paella, steak, thịt cừu,…

Giá tham khảo: 1.148.000 đồng.

Rượu vang của Tây Ban Nha
Rượu vang EL Vinculo Crianza được làm 100% từ nho Tempranillo

Rượu vang Elias Mora Crianza Pro

Rượu vang Elias Mora Crianza Pro được trưởng thành hoàn toàn từ 100% giống nho Tinta de Toro. Khi uống, rượu sẽ toát lên đầy rẫy những hương vị đến từ mật ong, dâu rừng, đinh hương, gỗ sồi và bạch đậu khấu các loại. Sự có mặt đa dạng của các nốt hương khác nhau giúp dẫn dắt người dùng rượu đi hết từ những cảm nhận này cho đến những cảm nhận khác. 

Rượu Tây Ban Nha Elias Mora Crianza Pro sở hữu sắc đỏ ruby đậm, có thể kết hợp với thịt đỏ nướng, pho mát để gia tăng hương vị. Rượu phù hợp cho các bữa tiệc hoặc dùng làm quà tặng sang trọng.

Giá tham khảo: 836.000 đồng.

Rượu vang Elias Mora Crianza Pro
Elias Mora Crianza Pro sở hữu hương vị mạnh mẽ

Wine VN – địa chỉ cung cấp rượu vang Tây Ban Nha uy tín

Wine VN tự hào là địa chỉ uy tín cung cấp các loại rượu vang Tây Ban Nha đa dạng, chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với sứ mệnh mang đến những trải nghiệm vang tuyệt vời, Wine VN cam kết:

 • Tất cả các loại rượu vang Tây Ban Nha tại Wine VN đều được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín, đảm bảo chất lượng và hương vị nguyên bản.
 • Wine VN sở hữu bộ sưu tập vang Tây Ban Nha phong phú với nhiều thương hiệu nổi tiếng, từ vang đỏ, vang trắng, vang hồng đến vang nổ, từ vang bình dân đến vang cao cấp.
 • Wine VN luôn nỗ lực mang đến mức giá tốt nhất cho khách hàng, cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Đội ngũ nhân viên am hiểu về vang luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Wine VN giao hàng tận nơi trên toàn quốc, đảm bảo sản phẩm được vận chuyển an toàn và nhanh chóng.
Mua rượu vang Tây Ban Nha
Wine VN là địa chỉ cung cấp rượu vang Tây Ban Nha chính hãng

Với những thông tin trên, Wine VN mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về dòng vang này. Để khám phá và thưởng thức những chai vang Tây Ban Nha độc đáo hãy đến ngay với Wine VN ngay hôm nay nhé và đừng quên liên hệ đến hotline để được chuyên viên hỗ trợ kịp thời.

địa chỉ mua rượu vang Tây Ban Nha

Logo