Danh mục sản phẩm

6 Nguyên Tắc Bảo Quản Rượu Vang Đúng Cách

Một chai rượu vang ngon nếu như không được bảo quản đúng cách thì chúng sẽ làm mất đi giá trị của sản phẩm rượu vang ấy. Vậy làm thế nào để bạn bảo quản rượu vang đảm bảo giữ gìn được sự đậm đà của chất rượu.

Nội dung bài viết dưới đây của WineVN sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó để các bạn nắm được các nguyên tắc khi bảo quản rượu vang chuẩn nhất.

nguyên tắc bảo quản rượu vang

1. Đảm bảo giữ chai rượu vang luôn ở trong điều kiện nhiệt độ lạnh

Điều kiện nhiệt độ không đảm bảo sẽ là yếu tố cơ bản làm hỏng đi giá trị của chai rượu. Đặc biệt đối với các sản phẩm rượu vang nếu như để chúng ở trong điều kiện nhiệt độ trên 21 độ C thì chắc chắn thành phần bên trong của vang sẽ trưởng thành một cách nhanh chóng.

Chúng có thể gây nên những mùi rượu nồng nặc khó chịu không được thơm như bình thường.

Do đó bạn cần bảo quản rượu trong điều kiện nhiệt độ lạnh thích hợp là từ 7 cho đến 21 độ c. Lúc này vang sẽ phát huy được một cách tối đa những hương vị có trong nó.

Tìm hiểu thêm:

2. Không để cho chai rượu vang bảo quản trong nhiệt độ quá lạnh

Cái gì quá cũng không tốt, và việc bảo quản rượu vang ở nhiệt độ quá lạnh cũng vậy. Bởi khi nhiệt độ thấp quá chúng cũng có thể khiến cho những nút bần của chai rượu vang trở nên bị khô lại nhỏ hơn.

bảo quản rượu ở nhiệt độ lạnh thích hợp

Điều đó sẽ khiến cho lượng không khí ở bên ngoài tràn vào bên trong chai rượu vang sẽ làm cho rượu bị hỏng nhanh hơn.

Đặc biệt các bạn cần lưu ý không được để rượu vang ở trên ngăn đá của tủ lạnh bởi khi chai rượu đó đông đặc lại chúng có thể làm cho phần chai được làm từ thủy tinh trở nên bị nổ vỡ.

3. Hạn chế để rượu ở điều kiện môi trường thường xuyên thay đổi

Bạn cần lưu ý không được bảo quản rượu vang ở những nơi có điều kiện môi trường không ổn định thường xuyên bị thay đổi. Bởi thể tích rượu ở bên trong chai rượu vang chúng cũng có thể co giãn và thay đổi theo môi trường bảo quản chúng.

hạn chế để rượu ở môi trường thay đổi

Do đó chúng có thể dẫn đến một số rủi ro không mong muốn như làm nổ chai rượu vang hoặc rò rỉ một lượng nhỏ rượu ra bên ngoài.

4. Tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời

Nếu như bạn để rượu ở những nơi có nguồn ánh sáng, nhất là ánh sáng của mặt trời chiếu vào chúng sẽ làm cho chai rượu vang của các bạn bị hỏng.

Chính vì thế bạn nên sử dụng chai rượu vang có màu tối ở vỏ chai để hạn chế tối đa ánh sáng chiếu vào bên trong của chai rượu các bạn nhé.

5. Bảo quản vang ở độ ẩm phù hợp

Với mức độ ẩm dao động trong khoảng từ 50-80% được coi là độ ẩm an toàn để sử dụng bảo quản rượu vang.

bảo quản ở độ ẩm phù hợp

Bởi nếu độ ấm quá thấp chúng sẽ làm cho nắp chai bị khô lại không khí có thể tràn vào trong chai. Mà nếu độ ẩm quá cao thì chúng sẽ làm cho rượu vang của bạn bị hỏng nhanh hơn và mất đi hương vị tinh tế có trong nó.

6. Cần tránh rung động khi bảo quản rượu

Có nhiều nghiên cứu họ cho rằng nếu như quá trình rung động diễn ra một cách thường xuyên thì chúng sẽ làm cho quá trình hỏng rượu nhanh chóng.

Bởi chúng có thể tạo nên những phản ứng hóa học nhất định cũng như làm cho mùi vị của chai rượu vang bị phai nhạt đi rất nhiều.

Nói chung rượu vang muốn được đảm bảo có được hương vị thơm ngon hoàn hảo nhất thì quá trình bảo quản rượu vang như thế nào cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Do đó với tất cả những nội dung cơ bản nêu trên đã phần nào mang đến cho các bạn có được những nguyên tắc vàng nhất định để bảo quản rượu vang mang lại sự hoàn hảo tuyệt vời từ chính hương vị của chúng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Logo