Rượu Vang Alvaro Palacios

Rượu vang Alvaro Palacios là thương hiệu rượu vang Tây Ban Nha nổi tiếng với những chai vang Grenache (Grenache Noir) chất lượng cao từ vùng Priorat. Được thành lập vào năm 1990 bởi chính Alvaro Palacios, nhà máy rượu này đã đóng vai trò tiên phong trong việc đưa Priorat trở thành một trong những vùng rượu vang danh giá nhất ở Tây Ban Nha nói riêng và quốc tế nói chung.

Danh mục sản phẩm

Alvaro Palacios nổi tiếng là một trong những nhà sản xuất rượu vang tốt nhất và tiến bộ nhất ở Tây Ban Nha. Ông là người tiên phong trong việc đưa vùng Priorat bị bỏ quên ở Catalunya trở lại bản đồ như một trong những vùng rượu vang lớn của Tây Ban Nha cũng như điều hành xưởng rượu bodega của gia đình ở Rioja và lập nghiệp ở một vùng khác trước đây bị lãng quên, Bierzo ở phía tây bắc của Tây Ban Nha với cháu trai Ricardo.

Lịch sử hãng rượu vang Alvaro Palacios

Sinh ra trong một gia đình có lịch sử sản xuất rượu 350 năm, Alvaro Palacios bắt đầu học ở Bordeaux nhưng không lâu sau ông bỏ học và tìm việc làm ở gia đình Moueix tại Pétrus, nơi ông phát triển niềm đam mê với những loại rượu ngon nhất và đặt nền móng cho sự thành công trong tương lai của mình.

Năm 1989, khi mới 25 tuổi, Alvaro Palacios cùng với René Barbier và ba người khác đã làm việc cùng nhau để chia sẻ kiến ​​thức về sản xuất rượu vang khi mới thành lập nhà máy rượu Alvaro. Ông đã mua vườn nho đầu tiên của mình, Finca Dofi, vào năm 1990 và vào năm 1993, ông mua một vườn nho Garnacha trên đá phiến thoát nước tốt (được trồng từ năm 1900 đến năm 1940). Palacios đặt tên cho nó là L’Ermita và hiện nó được coi là “viên ngọc quý” của Priorat.Các vườn nho Finca Dofi và L’Ermita của ông được nuôi theo phương pháp sinh học, và tất cả các loại rượu đều được đóng chai mà không cần lọc.

Năm 1998, Palacios mở rộng sang Bierzo, thành lập Descendientes de J. Palacios (được đặt theo tên cha của Palacios) cùng với cháu trai của mình.

Khi cha anh qua đời vào năm 2000, anh trở lại Rioja để tiếp quản công việc sản xuất rượu từ anh trai mình. Ông đã mang lại những thay đổi sâu rộng, cắt giảm một nửa sản lượng và nâng cao chất lượng.

Rượu vang của Alvaro Palacios bắt đầu được công nhận trên toàn thế giới với hoạt động tiếp thị hoành tráng của nhà máy rượu này, bắt đầu bằng một cuộc đấu giá vào năm 2003, nơi một chai Ermita 1999 được bán với giá 680 đô la Mỹ (68.000 pesetas) cho một người mua ẩn danh ở thành phố New York. Sau sự kiện này, Ermita đã trở thành một trong chai rượu vang Tây Ban Nha danh giá nhất và nhà máy rượu này đã được quốc tế công nhận.

Les Terrasses từ Alvaro Palacios là một trong những loại rượu bán chạy nhất trong thập kỷ này, và nó đã trở thành loại rượu chuẩn cho các nhà máy rượu khác trên thế giới sản xuất ra những loại rượu chất lượng cao nhất.

Bảng giá rượu vang Alvaro Palacios

Tên sản phẩm Giá niêm yết (VNĐ/chai 750ml)
Rượu Vang Alvaro Palacios Camins Del Priorat 1.024.000
Rượu Vang Alvaro Palacios Finca Dofi Priorat 3.923.000
Rượu Vang Alvaro Palacios La Vendimia Rioja 638.000
Rượu Vang Alvaro Palacios Petalos De Bierzo 930.000
Rượu Vang Alvaro Palacios Placet Rioja 1.278.000
Rượu Vang Alvaro Palacios Propiedad Rioja 1.679.000
Logo