Danh mục sản phẩm

[Mẹo hay] Cách tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng đơn giản

Rượu vang đỏ là thức uống có cồn lên men từ nho được nhiều người yêu thích nhờ hương vị tinh tế và mượt mà, nhưng đây cũng là “kẻ thù” của những chiếc áo trắng. Tuy nhiên, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm trong nhà, bạn hoàn toàn có thể tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng một cách nhanh chóng.

Cách tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng:

5+ Cách tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng

Dưới đây là những cách tẩy vết đỏ rượu vang đỏ trên áo trắng được nhiều người áp dụng nhờ nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng khả năng làm sạch vượt trội.

1. Nước sôi

Một trong những phương pháp đơn giản nhất giúp đánh bay vết bẩn rượu vang đỏ đáng ghét dính trên áo trắng là sử dụng nước sôi. Đầu tiên, bạn hãy căng ngang vùng áo bị dính vết rượu trên một cái tô lớn. Sau đó từ từ rót nước sôi lên cho đến khi vết rượu phai màu và giặt sạch với xà phòng như bình thường là xong. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phương pháp làm sạch này không áp dụng cho quần áo làm từ chất liệu lụa hoặc len.

nước sôi tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng
Nước sôi có thể đánh bay những vết rượu vang còn ướt dính trên áo hiệu quả

2. Sữa tươi

Sữa tươi là nguyên liệu dễ kiếm và có khả năng loại bỏ vết rượu vang đỏ trên áo trắng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đổ sữa tươi không đường vào một cái chén hoặc tô lớn rồi ngâm phần vải bị dính rượu vang đỏ vào sữa trong khoảng 1 giờ. Tiếp theo dùng khăn giấy thấm nhẹ nhàng trên vải. Sau đó giặt áo với bột giặt hoặc nước giặt để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn và mùi sữa.

*Lưu ý: Không nên vò hoặc chà xát mạnh vì có thể làm cho vết bẩn loang rộng hơn.

sữa tươi tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng
Dùng sữa tươi để tẩy các vết đỏ trên áo trắng nhanh chóng

3. Nước tẩy

Cách tẩy vết đỏ rượu vang đỏ trên áo trắng thuận tiện và nhanh chóng nhất đó chính là sử dụng nước tẩy. Trước tiên, pha loãng nước tẩy chuyên dụng dành cho áo trắng với nước theo tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì. Ngâm phần vải bị dính rượu vang vào dung dịch nước tẩy trong khoảng 10 phút rồi giặt lại với xà phòng và nước sạch rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

nước tẩy rượu vang đỏ trên áo trắng
Nước tẩy là phương pháp làm sạch rượu vang phổ biến được nhiều người áp dụng

4. Muối tẩy

Muối là nguyên liệu có trong gian bếp của mọi gia đình với khả năng hút ẩm vượt trội, giúp loại bỏ bớt rượu vang ra khỏi sợi vải và làm mờ vết bẩn nhanh chóng.

Ngay khi bị dính rượu vang đỏ, bạn hãy nhanh chóng rắc một lớp muối dày che phủ toàn bộ vết bẩn. Sau 1 giờ, dùng bàn chải mềm hoặc khăn sạch chải nhẹ nhàng để loại bỏ muối khỏi vải rồi giặt áo bằng nước sạch nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn vết rượu vang.

Muối tảy vết rượu vang đỏ
Khi áo trắng có vết rượu vang thì hãy rắc muối lên khu vực bị dính

5. Giấm và nước giặt

Giấm và nước giặt là sự kết hợp hoàn hảo giúp tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng nhanh chóng và hiệu quả. Giấm có tính axit nhẹ giúp trung hòa rượu vang và làm mờ vết bẩn, trong khi đó nước giặt có khả năng loại bỏ cặn bẩn và khử mùi hôi tốt.

Bạn chỉ cần đổ trực tiếp giấm lên vị trí bị dính rượu vang đỏ trên áo và để một lúc đến khi rượu chuyển sang màu tím, rồi dùng khăn giấy lau nhẹ vết bẩn. Sau đó giặt áo cùng với nước giặt như bình thường và đem phơi.

giấm và nước giặt tẩy vết rượu vang
Giấm và nước giặt giúp đánh bay vết bẩn rượu vang đỏ nhanh chóng

6. Kem cạo râu

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng kem cạo râu chính là một “vũ khí bí mật” trong việc loại bỏ những vết rượu vang đỏ khó ưa trên áo trắng. Bạn hãy xịt trực tiếp bọt kem cạo râu lên vị trí bị dính rượu vang đỏ trên áo rồi dùng muỗng/thìa dàn đều kem lên bề mặt vải. Sau khoảng 5 phút, giặt áo với nước sạch và lặp lại nhiều lần cho đến vết bẩn sẽ nhạt dần và không còn nữa.

Sử dụng kem cạo râu tẩy vết vang đỏ
Kem cạo râu giúp bạn đẩy nhanh các vết rượu vang trên áo trắng

7. Giấm và rượu

Rượu và giấm trắng là hai nguyên liệu giúp đánh bay vết bẩn rượu vang đỏ trên áo trắng hiệu quả. Trước tiên, bạn cần trộn đều rượu với giấm trắng theo tỉ lệ 1:2 vào một chiếc bát hoặc chậu nhỏ. Ngâm phần vải bị dính rượu vang đỏ vào dung dịch đã pha đến khi màu đỏ của rượu mờ dần rồi giặt sạch lại với xà phòng hoặc nước giặt như bình thường là bạn đã có lại được chiếc áo trắng như ban đầu.

giấm và rượu tẩy vết rượu vang trên áo trắng
Xử lý rượu vang đỏ dính trên quần áo hiệu quả bằng giấm và rượu

8. Oxy già và nước xà phòng

Pha oxy già và nước xà phòng theo tỉ lệ 1:1 vào một chiếc bình xịt. Sau đó xịt trực tiếp dung dịch này lên vết rượu vang, bọt sủi ra trong quá trình xịt sẽ giúp đánh bật vết bẩn ra khỏi sợi vải. Tiếp theo, sử dụng bàn chải mềm hoặc khăn mềm chà nhẹ lên vết bẩn để làm sạch cặn bẩn sau đó giặt xả lại áo như bình thường là xong.

9. Baking Soda

Để loại bỏ vết rượu vang đỏ trên áo trắng, bạn pha Baking Soda và nước rồi thoa lên vết ố của áo. Nếu vết bẩn chưa được loại bỏ hoàn toàn, hãy lặp lại thao tác này cho đến khi màu rượu phai hết. Sau đó, giặt áo với nước giặt thông thường để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn và soda còn sót lại rồi đem phơi khô.

baking soda tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng
Sử dụng soda để làm sạch vết bẩn còn mới của rượu vang đỏ

Các bước loại bỏ vết rượu vang đỏ trên áo trắng

Dưới đây là các bước chi tiết giúp bạn tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng đơn giản và hiệu quả:

  • Bước 1: Sử dụng khăn giấy sạch hoặc vải mềm thấm nhẹ nhàng lên vết bẩn để loại bỏ bớt lượng rượu vang đỏ còn sót lại.
  • Bước 2: Rắc một ít muối lên vị trí bị đổ rượu vang trên áo để ngăn vết bẩn thấm sâu vào sợi vải. Nếu không có muối, bạn có thể thay thế bằng cách thoa rượu trắng lên vết bẩn để trung hòa lại màu của rượu vang đỏ.
  • Bước 3: Bạn có thể lựa chọn một trong số các cách tẩy vết đỏ rượu vang đỏ trên áo trắng ở bên trên như sữa tươi, muối tẩy, kem cạo râu, giấm, oxy già, rượu trắng,… để làm sạch vết bẩn.
  • Bước 4: Sau khi áp dụng phương pháp làm sạch phù hợp, bạn cần giặt áo với nước giặt hoặc bột giặt như bình thường để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn và dung dịch tẩy rửa. Sau đó phơi áo dưới ánh nắng mặt trời để làm sáng màu vải một cách tự nhiên.
lưu ý khi tẩy vết rượu vang trên áo trắng
Giặt sạch lại áo với bột giặt để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn

Lưu ý khi tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng

Để tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất liệu áo, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Ngay khi rượu vang đỏ đổ lên áo, bạn hãy thấm hút bớt lượng rượu vang còn ướt trên áo bằng khăn giấy sạch hoặc vải mềm. Tuyệt đối không chà xát vì có thể làm cho vết bẩn loang rộng hơn.
  • Lựa chọn phương pháp làm sạch phù hợp với chất liệu của quần áo. Tốt nhất bạn nên thử nghiệm trên một khu vực nhỏ và khuất của áo để đảm bảo không làm hỏng vải.

Trên đây là những mẹo đơn giản giúp tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích khác, bạn đọc hãy thường xuyên truy cập vào website Wine VN của chúng tôi nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị tuyệt vời của những chai vang thượng hạng từ các quốc gia nổi tiếng trên thế giới như Pháp, Ý, Chile,… thì có thể liên hệ với Wine VN. Tại đây, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về rượu vang, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách chọn vang phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn.

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Kích thước ô để rượu vang

21/06/2024

Tìm hiểu kích thước ô để rượu vang tiêu chuẩn

Sưu tầm rượu vang dường như là thú vui tao nhã của không ít tín đồ đam mê rượu, nhất là những chai rượu quý hiếm. Để rượu được sắp xếp và trưng bày đẹp mắt nhất, gia chủ cần tìm hiểu...
Rượu Prosecco

21/06/2024

Prosecco là gì? Có gì khác với rượu Champagne?

Prosecco là loại vang sủi bọt (sparkling wine) có nguồn gốc từ Conegliano Valdobbiaden thuộc vùng Veneto của Ý. Rượu đang dần trở thành một dòng vang trắng có gas được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Với hương vị tươi...
Rượu Passion

18/06/2024

Bảng giá rượu vang Passion mới cập nhật 2024

Rượu vang Passion được sản xuất tại Chile, đất nước có khí hậu đa dạng và thổ nhưỡng màu mỡ. Giá rượu Passion hiện nay trên thị trường khá phải chăng nên rất phổ biến trong các bữa tiệc liên hoan của...
Logo