Rượu Vang Đức

Rượu vang Đức nổi tiếng với phong cách đa dạng, từ ngọt ngào thanh tao đến đậm đà mạnh mẽ, cùng lịch sử lâu đời gắn liền với vùng thung lũng sông Rhein thơ mộng. Với hơn 140 giống nho được sử dụng nhiều tại Đức, tiêu biểu như Riesling, Silvaner, Pinot Noir,...

Danh mục sản phẩm

Rượu vang Đức là các loại rượu được sản xuất từ nho trồng tại Đức với các loại rượu vang trắng, đỏ và hồng từ một số giống nho như Riesling, Müller-Thurgau, Dornfelder và Spätburgunder. Chất lượng cao cấp cùng hương vị phức tạp, độ chát đặc trưng làm nên sự nổi tiếng của các chai vang Đức.

Đặc điểm rượu vang Đức

Các giống nho làm vang tại Đức

Ở Đức có hơn 140 giống nho được sử dụng để làm vang, trong đó có một số loại nổi bật thường được nhiều nhà sản xuất rượu vang lựa chọn.

Nho Riesling là loại được sử dụng nhiều nhất tại Đức, với hương vị thanh tao cùng khoáng chất dày đặc. Giống nho này thường được dùng làm nguyên liệu trong sản xuất rượu vang trắng. Ngoài ra còn Silvaner mang hương vị trái cây tươi mới cùng hương hoa tạo nên những chai vang thơm ngon.

Loại nho Spätburgunder hay các nước khác gọi là Pinot Noir, là giống nho làm nên các chai vang đỏ đậm đà, hương vị phức tạp. Dornfelder cũng là một loại nho đỏ nổi tiếng với các chai vang đỏ đậm đà có vị chát mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, nho Müller-Thurgau với hương vị của trái cây nhiệt đới đã thổi vào một luồng gió mới các các dòng vang Đức.

Phân hạng vang Đức theo độ ngọt

Rượu vang Đức thường được phân hạng theo lượng được có trong rượu. Tham khảo bảng phân hạng dưới đây:

Tên loại rượu Mô tả Lượng đường dư
Trocken Vang khô < 4g/l
Halbtrocken Vang bán ngọt Từ 4g/l đến 12g/l
Spätlese Vang thu hoạch muộn Từ 9g/l đến 16g/l
Auslese Vang chọn lọc Từ 16g/l đến 22g/l
Beerenauslese Vang chọn hạt nho Từ 22g/l đến 36g/l
Eiswein Vang nho đá > 36g/l

Các vùng làm vang tại Đức

Rượu vang Đức có lich sử lâu đời và gắn liền với thung lũng sông Rhein. Các vùng làm vang cũng từ đây và phát triển lớn mạnh. Một số vùng tiêu biểu như Mosel, Mosel, Pfalz chuyên trồng nho Riesling và vùng Baden, Franconia nổi bật với nho Spätburgunder.

Hương vị đặc trưng của rượu Đức

Các dòng rượu vang Đức thường có hương vị từ trái cây, hương hoa và khoáng chất. Đối với các dòng vang trắng, hương vị đặc trưng được kế thừa từ giống nho Riesling. Còn các chai vang đỏ thường có cấu trúc đậm đà, hương vị phức tạp. Đặc biết, rượu vang Đức có lượng axit cao, cân bằng với vị ngọt, giúp thời gian vang lão hóa lâu dài hơn.

Bảng giá rượu vang Đức

Tên sản phẩm Giá niêm yết (VND/750ml)
Rượu Vang Donnhoff Kahlenberg Riesling 2.000.000
Rượu Vang Dr.Zenzen Riesling Mosel 450.000
Rượu Vang Đá Dr Zenzen Eiswein 850.000
Rượu Vang Đức Leitz Eins Zwei Dry Rheingau Riesling 774.000
Rượu Vang Đức Thörle Saulheim Riesling Kalkstein 1.750.000
Rượu Vang Fritz Riesling Gunderloch 651.000
Rượu Vang Green Leaf Riesling Organic 560.000
Rượu Vang Gunderloch Red Stone Riesling 764.000
Rượu Vang Ice Wine Chardonnay Rheinhessen 925.000
Rượu Vang Kessler Silvaner Eiswein 925.000
Rượu Vang Kessler Zink Gewurztraminer 495.000
Logo