Giống nho làm rượu vang

Petit Verdot

Danh mục sản phẩm

Là một trong những khách hàng ưa thích thưởng thức hương vị của những chai rượu vang có lẽ trong tiềm thức của mỗi quý vị sẽ chẳng còn quá xa lạ với những giống nho nổi tiếng đã làm nên thành công cho những chai rượu vang. Một trong số đó phải kể đến giống nho Petit Verdot. Là giống nho nổi tiếng với nhiều đặc điểm nổi bật và thường xuyên được sử dụng để kết hợp cùng một số loại nho khác tạo nên những chai rượu vang có chất lượng tuyệt vời đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của mọi khách hàng trên toàn cầu. Vậy nho có nguồn gốc xuất xứ tại đâu, đặc điểm của nho ra sao và chúng sinh trưởng thế nào ngay sau đây quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của nho Petit Verdot

Nguồn gốc sâu xa của giống nho này từ vùng trồng nho nổi tiếng thế giới của người Pháp mang tên Bordeaux bởi đế chế La Mã gần một ngàn năm trước tuy nhiên tại nơi đây hiện nay cây nho không được cung cấp những điều kiện tốt nhất để cho nho phát triển vì thế diện tích của nho dần bị thu hẹp lại nhường chỗ cho những vùng đất chuyên canh khác. Đặc biệt vào năm 1800 đại dịch Phylloxera đã gần như xóa sổ các diện tích nho tại vùng đất này. Đến năm 1970 loại nho này mới được khôi phục tại bang California của Pháp. Ngày nay nho được trồng nhiều tại Tây Ban Nha, Nam Phi, Chile, Úc, Mỹ, Pháp, Argentina và nhiều nơi khác trên thế giới với diện tích khoảng 7200 ha.

Đặc điểm của giống nho Petit Verdot

Là giống nho hầu hết sử dụng để pha trộn cùng một số giống nho khác cho ra những chai rượu vang màu đỏ đậm vô cùng hấp dẫn và tuyệt hảo. Nho có kích thước trái nhỏ, vỏ nho dày, chúng thường chín muộn hơn so với các giống nho khác.

Đặc biệt nho còn sở hữu một lượng tanin khá cao vì thế rượu vang làm từ giống nho này và hỗn hợp với một số loại nho khác sẽ mang một hàm lượng axit khá cao bổ sung thêm một chút cay nhè nhẹ của hạt tiêu và một số nguyên liệu cao cấp như hoa violet, oải hương, hoa cà, ca cao, vani, cà phê, khói thuốc lá hòa quyện cùng trái cây đen ngọt ngào như dâu, việt quất, anh đào, mận mang đến một hương vị hoàn hảo cho bữa tiệc của gia đình bạn.

Đặc điểm sinh trưởng của nho Petit Verdot

Là giống nho phát triển tốt nhất ở vùng có thời tiết ấm, khả năng thoát nước của đất tốt, nếu thời tiết mưa nhiều và độ ẩm trong không khí cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nho, chúng sẽ chín không đều. Nho chín muộn hơn một số loại nho khác khi có cùng thời điểm trồng;

Hơn thế nữa khả năng chịu áp lực nước thấp và hồi sinh của chúng sau khi bị tổn thương là cực kỳ thấp vì thế quý vị nên lưu ý để có thể trồng nho ở những vùng có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp thì sẽ giúp cây nho phát triển tốt.

Với tất cả những đặc điểm cơ bản mà giống nho Petit Verdot đã sở hữu được thì đây trở thành giống nho được rất nhiều nhà làm rượu lựa chọn làm nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất nên những sản phẩm rượu vang hoàn hảo. Từ đó đã nêu cao lên được vài trò quan trọng và không thể thiếu sự có mặt của giống nho này đối với nền công nghiệp sản xuất rượu vang đối với mọi quốc gia trên toàn thế giới nói chung.

Logo