Vùng làm vang

Rượu vang Colchagua Valley

Nằm ở miền Trung Chile với diện tích trải rộng cùng điều kiện cực kì thuận lợi cho việc phát triển nho, vùng rượu vang Colchagua Valley được ví như là xứ sở của những chai rượu vang có triển vọng nhất Nam Mỹ nhờ sự phát triển tuyệt vời của nhiều giống nho đặc sản thơm ngon. Những dòng rượu vang đến từ miền đất Colchagua Valley luôn được yêu thích mạnh mẽ nhờ hương vị êm ái và mượt mà đặc trưng, dễ uống.

Giới thiệu về vùng rượu vang Colchagua Valley

Colchagua Valley là vùng rượu vang trung tâm nổi tiếng hàng đầu Chile nhờ thời tiết vô cùng thuận lợi cho sự phát triển các giống nho thơm ngon được chọn làm rượu. Ban ngày với ánh nắng ấm áp và khí hậu khô ráo thích hợp với các giống nho đỏ khô ấm cùng với ban đêm mát mẻ và nhiều gió, rất thích hợp cho việc trồng các loại nho trắng mà ít nơi nào có thể phát triển đầy đủ được.

Colchagua Valley là thung lũng rộng lớn trải dài ở miền Trung Chile, thuộc vùng khí hậu Địa Trung Hải, khá mát mẻ, nhiều nắng, nhiều gió, khô ráo và trong lành. Vùng đất này tuy không phải là vùng trồng nho lâu đời như Maipo Valley hay Central Valley, nhưng là một địa điểm cực kì đặc biệt khi có ánh nắng mặt trời nhiều cùng những vùng đất sỏi làm cho hương vị nho chín mùi và đậm đặc hơn, mang được những nét đặc trưng tuyệt hảo và duy nhất, biểu trưng cho vẻ đẹp thơ mộng nhưng có phần cá tính của vùng đất thiên nhiên thuộc khí hậu Địa Trung Hải này.

Những Hãng Sản Xuất Rượu Vang Nổi Tiếng Tại Vùng Colchagua Valley

Các hãng sản xuất rượu vang ấn tượng tại vùng Colchagua Valley đều góp phần làm nên tiếng vang và tên tuổi cho nơi mà nó hình thành. Điển hình là những cái tên nổi tiếng như hãng rượu Carmen, Ochagavia, Koyle Royale, Polkura Block, Q Clay Bisquertt, La Joya, Santa Chilena, Cruz Andina, Vertice, Lapostolle Cuvee, Mancura Etnia, Vertice Ventisquero, Codigo Del Toqui,…

Các hãng sản xuất đều chú trọng sản xuất những loại rượu vang chất lượng và thơm ngon nhất. Sở hữu chai rượu vang chính hãng đến từ Colchagua Valley sẽ nâng cao tầm đẳng cấp của bạn,đồng thời mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ chưa từng có.

Những giống nho nổi tiếng nhất tại vùng Colchagua Valley

Colchagua Valley là vùng đất đặc biệt khi thuộc vùng khí hậu Địa Trung Hải, thích hợp cho sự phát triển và sinh trưởng dồi dào của nhiều giống nho đỏ và trắng thơm ngon. Các giống nho đỏ ưa khí hậu khô ấm hơn sẽ được trồng phổ biến và phát triển tươi tốt hơn, gồm có Cabernet Sauvignon, Carmenere, Malbec, Merlot,… Bên cạnh đó, nhờ trải dài bờ biển Thái Bình Dương, vùng Colchagua Valley ảnh hưởng từ những cơn gió biển mát mẻ vào ban đêm, cũng là một điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc trồng trọt các giống nho trắng ưa lạnh như Chardonnay, Sauvignon Blanc, vị nho sẽ cô đọng và dậy mùi cũng như thanh thoát hơn.

Các giống nho được trồng và phát triển nơi đây đều được yêu thích mạnh mẽ nhờ màu sắc tự nhiên và cấu trúc rượu cân đối, hương vị đậm đà, êm ái, vị chát tannin mềm ngọt vô cùng hài hòa và dễ uống.

Logo