Giống nho làm rượu vang

Malbec

Các khách hàng là những người thường xuyên sử dụng các loại rượu vang trong những bữa tiệc của bản thân, gia đình, cơ quan chắc chắn sẽ không còn xa lạ với giống nho Malbec, đây chính là nguồn nguyên liệu chính đáp ứng được nhu cầu sản xuất của nhiều nhà làm vang nhằm tạo ra nhiều chai rượu vang thượng hạng cung cấp một khối lượng đồ uống khổng lồ cho thị trường tiêu dùng thế giới. Nho có nguồn gốc tại đâu và sở hữu những đặc điểm nào mời quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Nguồn gốc xuất xứ của nho Malbec

Theo nhiều chứng cứ lịch sử thì loại nho này được trồng và xuất hiện đầu tiên tại đất nước Pháp xinh đẹp, mộng mơ tại Sud – Ouest. Hiện nay chúng được trồng nhiều tại Cahors là một thị trấn nhỏ được xây dựng trên một dòng sông chảy về phía Bordeaux.

Là loại nho được tạo nên từ hương vị của 5 loại nho hàng đầu Bordeaux pha trộn với nhau nhưng do khả năng chống chịu với sâu bệnh và thời tiết kém vì thế chúng không phát triển tốt tại vùng đất nước này. Tuy nhiên nhờ Argnentina mà nho được hồi sinh và có diện tích khá lớn tại quốc gia này, có tới 75 % diện tích nho trên thế giới được trồng tại quốc gia này trở thành biểu tượng và nguyên liệu chủ đạo của đất nước Argentina.

Đặc điểm của nho Malbec

Là một loại nho có vỏ dày được lai tạo từ hai giống có từ Montpellier và Gaillac trong Sud – Ouest, chúng cần nhiều ánh nắng và nhiệt độ cao để có thể chín. Màu sắc của nho rất đậm và sở hữu lượng tanin dồi dào; nho khá nhạy cảm với điều kiện môi trường như khí hậu và địa hình.

Các loại rượu vang được làm từ loại nho này thường xó vị chua, cay, đắng và mặn, một chút ngọt ngào phảng phất trong các chai vang là nhờ vào nhiều loại hoa quả như Cherry đen, lựu, mận, mâm xôi, blackberry, nho khô hòa quyện cùng ca cao, socola, cà phê, mật đường…

Đặc điểm sinh trưởng của nho Malbec

Là loại nho rất ưa ánh sáng và cần nhiều ánh nắng để sinh trưởng và phát triển vì thế chúng thường được các nhà vườn trồng tại những nơi có độ cao hơn so với các khu vườn sản xuất trồng các loại nho khác, chúng dễ mẫn cảm với khí hậu và thời tiết khắc nghiệt vì thế chúng ta lưu ý đến một số yếu tố ảnh hưởng đến nho như nhiệt độ, độ ẩm, mật độ trồng sao cho hợp lý.

Như đã nói ở trên đây là loại nho có khả năng đề kháng kém với tác động của thời tiết và sâu bệnh vì thế nếu như bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này năng suất của các vườn nho sẽ sụt giảm đáng kể, thậm chí còn thất thu nếu không được xử lý ngay.

Logo