Danh mục sản phẩm

Top 10 Rượu Cognac Ngon Được Ưa Thích Nhất

Được sản xuất tại vùng Tây Nam nước Pháp, cho đến nay, Cognac vẫn là một trong những loại rượu nổi tiếng về hương vị và chất lượng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, với những “lính mới”, việc tìm ra thương hiệu Cognac hảo hạng không phải là điều đơn giản bởi có cả tá các cái tên nổi bật ngoài kia. Trong bài viết sau, mời bạn cùng WineVN khám phá top 10 loại rượu Cognac ngon nhất thị trường hiện nay.

Tên thương hiệu Cognac Giá tham khảo (VNĐ)
Rượu Hennessy 800.000 – 5.000.000
Rượu Cognac Hine 1.500.000 – 4.000.000
Rượu Martell 800.000 – 5.000.000
Rượu Meukow 700.000 – 3.500.000
Rượu Courvoisier 800.000 – 5.000.000
Rượu Remy Martin 800.000 – 5.000.000
Rượu Pierre Ferrand 1.000.000 – 5.000.000
Rượu Cognac Kelt 700.000 – 3.500.000
Rượu Camus 800.000 – 5.000.000
Rượu Frapin 1.000.000 – 5.000.000

Các loại rượu Cognac

Cognac là một loại rượu mạnh được sản xuất dựa trên quy trình chế biến nghiêm ngặt. Nguyên liệu để chế biến rượu Cognac là nho trắng, chủ yếu là giống nho Ugni Blanc (được trồng chủ yếu ở vùng Cognac, Tây Nam nước Pháp).

Người nghệ nhân chế biến rượu sẽ tiếp tục cho hỗn hợp này lên men thêm một thời gian nữa. Với ly rượu Cognac trên tay của bạn, tuổi của rượu sẽ được xác định dựa trên 3 phân loại dưới đây:

Rượu Cognac VS

VS là viết tắt của Very Special, là loại Cognac phổ biến nhất trên thế giới. Rượu Cognac VS phải được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp tối thiểu 2 năm.

Với màu vàng rơm tươi sáng đặc trưng cùng hương vị cân bằng, dễ uống, hương trái cây cam quýt nổi bật. Dòng rượu này rất phù hợp với những ai muốn nhâm nhi rượu mạnh nhưng không uống được các dòng quá cay nồng.

Rượu Cognacs VSOP

VSOP là viết tắt của Very Superior Old Pale, là loại Cognac cao cấp hơn VS nhưng thấp hơn XO. Rượu Cognac VSOP phải được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp tối thiểu 4 năm.

Màu hổ phách của các dòng Cognac VSOP khiến nhiều tín đồ rượu mạnh xao xuyến. Cùng hương vị phức tạp, nồng nàn từ các loại trái cây chín, hoa quả khô, gia vị và gồ sồi tạo nên hương thơm đặc biệt khi thưởng thức.

Rượu Cognac XO

XO là viết tắt của Extra Old, là loại Cognac cao cấp nhất và lâu đời nhất. Rượu Cognac XO phải được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp tối thiểu 10 năm, kể từ tháng 4 năm 2018 (trước đây là 6 năm).

Nét đặc trưng dễ nhận diện các dòng rượu Cognac XO là màu vàng hổ phách đậm. Với hương vị tinh tế, mượt mà, đặc trưng là hương trái cây sấy khô, sô cô la, thuốc lá và gỗ sồi. Vì là loại Cognac được ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu 10 năm nên rượu XO hương vị đậm đà, cao cấp hơn so với các loại cognac khác.

10 loại rượu Cognac ngon nhất thế giới

Dưới đây là các loại rượu cognac ngon nhất thế giới:

1. Hennessy
2. Hine
3. Martell
4. Meukow
5. Courvoisier
6. Remy Martin
7. Pierre Ferrand
8. Kelt
9. Camus
10. Frapin

1. Hennessy

 • Nồng độ cồn: 40% ABV
 • Năm thành lập: 1765
 • Người sáng lập: Richard Hennessy
 • Vùng làm rượu: Cognac, Pháp

Nhắc đến Cognac, Hennessy là cái tên vang dội, ghi dấu lịch sử từ năm 1765. Trải qua hơn 250 năm, thương hiệu này đã khẳng định vị thế dẫn đầu, cung cấp tới 40% sản lượng Cognac toàn cầu, chinh phục giới mộ điệu bởi hương vị tinh túy và đẳng cấp thượng lưu.

Hennessy tự hào sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích, từ bình dân đến sang trọng. Nổi bật nhất trong số đó chính là Hennessy XO – dòng sản phẩm cao cấp vang danh toàn cầu suốt 150 năm qua. Nói đến Hennessy XO, người ta nhắc đến huyền thoại về loại Cognac XO đầu tiên trên thế giới, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành sản xuất Cognac.

rượu Cognac Hennessy

Chính vì lẽ đó, người ta thường coi rượu Cognac của Hennessy làm chuẩn mực để đánh giá. Ngoài ra, Hennessy VS cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng thuộc phân khúc thấp hơn trên thị trường.

2. Hine

 • Nồng độ cồn: Từ 40% ABV
 • Năm thành lập: 1763
 • Người sáng lập: Thomas Hine
 • Vùng làm rượu: Jarnac, Pháp

Hine là một trong những loại rượu Cognac ngon nhất hiện nay thường mang trong mình một câu chuyện lịch sử sâu sắc. Từ năm 1763, thương hiệu này đã ghi dấu mình trên thị trường với công nghệ chế biến rượu tinh tế và nguyên liệu chất lượng. Nếu bạn có khả năng tài chính, việc thưởng thức những chai Cognac Vintage trong bộ sưu tập của Hine là một trải nghiệm đích thực. Mỗi năm, hãng lại cho ra mắt một dòng sản phẩm Vintage mới, mang lại sự độc đáo và khác biệt từng năm.

rượu Cognac Hine

3. Martell

 • Nồng độ cồn: 40% ABV
 • Năm thành lập: 1715
 • Người sáng lập: Jean Martell
 • Vùng làm rượu: Cognac, Pháp

Với hơn 300 năm hình thành và phát triển, Martell được coi là một trong những nhà sản xuất rượu Cognac lâu đời nhất còn hoạt động. Danh tiếng đã nói lên tất cả, gần như tất cả các loại rượu ngon nhất do hãng này sản xuất đều rất, rất cổ. Đương nhiên, nhiều công đoạn chế biến rượu của Martell được thực hiện hoàn toàn thủ công bởi những người nghệ nhân lành nghề.

Tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu này, bạn có thể thấy: Martell VSOP là một trong những loại rượu Cognac ngon nhất trong phân khúc. Giá rượu Martell VSOP 1715 đang ở mức 1.150.000 VND trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, Cordon Bleu, một loại Cognac XO thường sử dụng những nguyên liệu được lên men từ 10 đến 25 năm, hiện có giá là 4.200.000 VND.

Loại nho mà Martell sử dụng để chế biến rượu thường được thu hoạch từ 4 vùng địa lý khác nhau. Tất cả những điều trên đã chứng minh cho chất lượng khỏi phải bàn cãi của rượu Martell.

rượu Cognac Martell

4. Meukow

 • Nồng độ cồn: Từ 30% ABV
 • Năm thành lập: 1862
 • Người sáng lập: Auguste-Christophe và Gustav Meukow
 • Vùng làm rượu: Cognac, Pháp

Thương hiệu sản xuất Cognac mang tính biểu tượng này đã thực hiện một số hoạt động cải tiến trong những năm đầu thế kỷ XXI. Điều này đã khiến Meukow trở thành một trong những nhà sản xuất rượu nắm giữa kỹ thuật sản xuất tiên tiến nhất hiện nay.

rượu Cognac Meukow

Điểm đặc biệt của rượu Meukow so với các nhà sản xuất khác nằm ở hương vị vừa phức hợp, lại cân bằng đến lạ thường. Bạn có thể cảm nhận rõ mùi vị của trái cây, gỗ và các loại hạt hòa quyện vào thứ mà người ta hay ví là “vũ điệu của sự tinh tế” bên trong chai Cognac Meukow. Ngoài ra, linh vật báo đen ở vỏ ngoài chai rượu cũng giúp thương hiệu này trở nên nổi bật hơn trên thị trường.

Ngoài ra, rượu Meukow có giá khá là phải chăng với đại đa số những người thưởng thức. Bạn hoàn toàn có thể tậu về cho mình một chai Cognac Meukow chỉ với giá dưới $50 (không bao gồm các loại thuế).

5. Courvoisier

 • Nồng độ cồn: Từ 40% ABV
 • Năm thành lập: 1835
 • Người sáng lập: Felix Courvoisier
 • Vùng làm rượu: Jarnac, Pháp

Courvoisier là cái tên mà chúng ta không cần phải giới thiệu nhiều: Đây chính là nhà sản xuất rượu Cognac có liên quan tới tên của một vị chính trị gia nổi tiếng của nước Pháp – ngài Napoleon Bonaparte.

Nói qua một chút về mối liên hệ này: Sau khi tới thăm nhà máy vào năm 1811, ngài Napoleon đã cho phép binh lính của mình được thưởng thức loại rượu này trong thời gian nghỉ ngơi giữa các cuộc chiến từ năm 1811 đến năm 1815.

rượu Cognac Courvoisier

Mặc dù đoàn quân của Napoleon đã thua trận nhưng tiếng vang của loại rượu này thì vẫn còn mãi. Đó là lý do vì sao Courvoisier tồn tại và trở thành một trong những nhãn hiệu Cognac được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay.

6. Remy Martin

 • Nồng độ cồn: Từ 40% ABV
 • Năm thành lập: 1724
 • Người sáng lập: E. Remy Martin
 • Vùng làm rượu: Cognac, Pháp

Bên cạnh những cái tên thống trị thị trường rượu Cognac như Hennessy hay Courvoisier, chúng ta không thể bỏ qua Remy Martin. Được thành lập vào năm 1724, thương hiệu này chuyên sản xuất những thức rượu lâu năm với giá cả trải rộng từ bình dân tới siêu đắt đỏ.

rượu Cognac Remy Martin

Martin hiện đang là nhà sản xuất Cognac VSOP lớn nhất thị trường hiện nay. Bạn sẽ chẳng khó khăn gì nếu tìm thấy một chai Cognac Remy Martin ở cửa hàng bán rượu gần nhà mình.

Đây cũng là thương hiệu sản xuất chai Louis XIII nổi tiếng vốn được chế biến từ 1200 loại eaux-de-vie khác nhau (tại các vườn nho ở Grande Champagne). Nhiều loại nho đã được ủ có tuổi đời từ 40 đến 100 năm. Chính vì thế, nếu bạn đang sở hữu một chai Louis XIII trứ danh, hãy nâng niu chúng nhé, vì giá trị của chai rượu này chẳng khác gì “vàng” trong nhà đâu.

7. Pierre Ferrand

 • Nồng độ cồn: Từ 40% đến 48%
 • Năm thành lập: 1999
 • Người sáng lập: Alexandre Gabriel
 • Vùng làm rượu: Angeac-Champagne, Pháp

Như một tuyệt tác trong pha chế, rượu Cognac của Pierre Ferrand được cho là nét tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Nhằm tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu, các sản phẩm của Pierre Ferrand không được phân chia rõ ràng thành VS, VSOP hay XO như truyền thống.

rượu Cognac Pierre Ferrand

Thay vào đó, nhà sản xuất này tự lập ra hệ thống phân loại của riêng mình. Như một sự đánh đổi, hãng thường không tự nhận mình là “một nhà sản xuất rượu Cognac”, mặc dù nguyên liệu chính để sản xuất rượu là nho Grande Champagne.

Dù thế nào đi chăng nữa, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự rung cảm khi thưởng thức loại rượu này cùng người thân và bạn bè.

8. Kelt

 • Nồng độ cồn: Từ 40% ABV
 • Năm thành lập: 1862
 • Người sáng lập: Olev Kelt
 • Vùng làm rượu: Jarnac, Charente, Pháp

Có một điểm đặc biệt của rượu Cognac được chế biến bởi Kelt so với các nhà sản xuất khác: Dù công đoạn sản xuất của hãng tương đối giống các thương hiệu khác, ở giai đoạn thứ 5 và giai đoạn cuối cùng khi hoàn thành thành phẩm, Kelt sẽ để các thùng gỗ sồi chu du trên biển (theo đúng nghĩa đen của nó, trên một chiếc tàu du hành khắp châu Âu) để rượu có thời gian để lên men.

rượu Cognac Kelt

Những yếu tố như áp suất không khí hay sự chuyển động qua lại sẽ làm cải thiện chất lượng của rượu.

Công đoạn chế biến khá cầu kỳ có vẻ đã đem lại tác dụng không ngờ đến vị ngon của một ly Cognac Kelt. Chúng tôi khuyên bạn nên thử chai Tour Du Monde VSOP hoặc XO để cảm nhận hết vị ngon tới từ các chai rượu được sản xuất bởi thương hiệu này.

9. Camus

 • Nồng độ cồn: Từ 40% ABV
 • Năm thành lập: 1863
 • Người sáng lập: Jean-Baptiste Camus
 • Vùng làm rượu: Cognac, Pháp

Dù thị trường rượu Cognac ngày càng trở nên cạnh tranh và phức tạp, Camus vẫn giữ vững tư tưởng của mình và tiếp tục sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, đặc trưng và độc đáo.

Ngoài việc sở hữu hệ thống vườn nho tự cung, Camus còn chú trọng vào việc duy trì quan hệ tốt với các nhà nông và nhà sản xuất nho địa phương, từ đó đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng và bền vững cho quá trình sản xuất của mình. Hương vị đặc trưng của Cognac Camus không chỉ đến từ kỹ thuật chế biến tinh tế mà còn phản ánh sự tự nhiên và chăm sóc kỹ lưỡng từ vườn nho đến chai lọ.

Với hơn 150 năm phát triển, Camus không ngừng khẳng định vị thế của mình trên thị trường rượu Cognac và liên tục đưa ra những sản phẩm mới, độc đáo để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này làm cho các đối thủ phải dè chừng và không ngừng nâng cao chất lượng của họ để cạnh tranh với Camus. Đến với thương hiệu này, bạn sẽ được trải nghiệm những hương vị độc đáo và đặc trưng mà chỉ có thể tìm thấy trong Cognac Camus.

10. Frapin

 • Nồng độ cồn: Từ 40% ABV
 • Năm thành lập: 1270
 • Nhà sáng lập: Gia đình nhà Frapin.
 • Vùng làm rượu: Segonzac, Pháp

Một nhà sản xuất Cognac độc lập khác nhưng lại được giới mộ điệu rượu đánh giá rất cao về chất lượng, đó chính là Frapin. Thương hiệu này sở hữu những xưởng sản xuất Cognac tại trung tâm của vùng Grande Champagne tại Pháp.

rượu Cognac Frapin

Điều này có thể chưa làm bạn cảm thấy ấn tượng, nhưng bạn nghĩ sao nếu biết rằng: Các công đoạn chế biến rượu Cognac của Frapin đã được gây dựng và phát triển từ năm 1270? Có vẻ bí quyết gia truyền là một điểm làm nên sự khác biệt lớn của Frapin so với phần còn lại của thế giới.

Trải qua 21 thế hệ, những bí quyết được cha truyền con nối và lưu giữ cẩn thận, Frapin vẫn hiên ngang và trở thành một trong những xưởng sản xuất Cognac nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới hiện nay.

Qua bài viết này, bạn đã có danh sách các loại rượu Cognac nổi tiếng nhất hiện nay. Để biết thêm chi tiết và hỗ trợ mua hàng, bạn có thể liên hệ ngay với Wine VN qua hotline 0977.898.007 | 0942.660.369.

=> Khám phá thêm:

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Loại rượu đắt nhất Việt Nam

21/06/2024

Khám phá 10 loại rượu đắt nhất Việt Nam hiện nay

Với những người đam mê rượu vang, việc sưu tầm và sở hữu những chai rượu đắt đỏ, số lượng có hạn là một cách để thể hiện sự sang trọng cũng như vị thế của họ. Những chai rượu có giá...
giới thiệu rượu label 5

21/06/2024

Rượu Label 5 1 lít giá bao nhiêu? Giá Label 5 12, 18 năm

Là một trong những dòng Scotch Whisky pha trộn phổ biến nhất trên thị trường, rượu Label 5 luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng bởi hương vị êm dịu, dễ uống và mức giá phải chăng....
Rượu Hennessy

18/06/2024

Bảng giá rượu Hennessy chính hãng cập nhật năm 2024

Hennessy được biết đến là một trong những thương hiệu Cognac hàng đầu thế giới. Với hương vị đa dạng, phong phú, kết hợp hài hòa giữa hương trái cây chín mọng, loại rượu này đã chinh phục khẩu vị của những...
Logo