Vùng làm vang

Vùng làm vang Veneto

Danh mục sản phẩm

Nhắc tới những vùng đất sản xuất rượu vang của nước Ý chúng ta không thể nào bỏ qua cái tên Veneto. Đây cũng chính là một trong hai mươi vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lớn nhất của nước Ý. Hàng năm vùng sản xuất này tung ra thị trường nhiều sản phẩm có chất lượng từ bình dân đến hảo hạng mang tới nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng của nước sở tại cũng như các quốc gia trên thế giới. Vùng đất này có vị trí địa lý như thế nào, sở hữu những hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng ra sao và những gio được trồng tại vùng đất này đa dạng như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây quý vị nhé.

Giới thiệu về vùng rượu vang Veneto

Được mệnh danh là một trong hai mươi vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của nước Ý có vị trí địa lý nằm ở phía đông bắc của nước Ý tiếp giáp với các vùng như Friuli Venezia Giulia, Emilia-Romagna, Trentino-Alto Adige/Sudtirol, Lombardia và đất nước Áo. Đây là vùng đất nằm trải dài ngay dưới chân núi Alps đến khu vực của biển Adriatic. Ngoài ra còn có sự tiếp giáp với bốn con sông đó là sông Po, sông Piave, sông Adige và sông Brenta. Với vị trí được thiên nhiên và địa hình ưu ái như vậy vô cùng thích hợp cho việc trồng nho và sản xuất các chai rượu vang. Veneto chính là vùng chuyên canh nho, là vựa nho lớn của đất nước Ý với lịch sử trồng nho và sản xuất rượu vang lâu đời ở Ý. Không có diện tích lớn như những vùng trồng nho Tuscany, Puglia hay Piedmont nhưng sản lượng rượu của vùng này cung cấp ra thị trường lại đứng thứ hai nước Ý, chỉ đứng sau duy nhất vùng nho Puglia. Đặc biệt hơn nữa nơi đây cũng cho ra đời rất nhiều sản phẩm vang được đánh giá là hảo hạng với phân hạng DOC và DOCG như Valpolocella, Amarone, Soave và Prosecco.Veneto là vùng đất có nhiều núi cao và một số khu vực đồng bằng, chênh lệch nhiệt độ giữa mùa đông và mùa hè là vô vùng lớn, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng vô cùng thuận lợi cho quá trình trồng nho và sản xuất ra những chai rượu vang thượng hạng.

Những hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng của vùng Veneto

Nhắc đến vùng đất Veneto chúng ta có thể nhắc tới một số loại rượu nổi tiếng sau. Đầu tiên đó là Amarone là một loại rượu danh của vùng đất này thường sử dụng nguyên liệu sản xuất là nho của Corvina Veronese, Corvinone và Rondinella; Ngoài ra còn phải kể đến ba nhãn hiệu nổi tiếng khác đó là Soave, Valpolicella và Bardolino được làm từ các giống nho như Garganega, chardonnay, Pinot Blanc, Trebbiano, Corvina, Molinara và Rondinella.

Những giống nho nổi tiếng tại vùng Veneto

Veneto được mệnh danh là một trong những vựa nho lớn nhất của Ý vì thế vùng đất này sở hữu nhiều sản phẩm vang vô cùng nổi tiếng đó là Garganega, Trebbiano di Soave và Glera. Đây chính là nguyên liệu để sản xuất ra những chai rượu vang trắng. Đối với các chai rượu vang đỏ thì thường sử dụng các giống nho như Corvina, Rondinella, Molinara và Raboso. Đây chính là những giống nho đã làm nổi tiếng cho một vùng đất chuyên sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới Veneto

Logo