Vùng làm vang

Vùng làm vang Abruzzo

Danh mục sản phẩm

Abruzzo ( Abruzzi ) là một vùng sản xuất rượu vang của Ý nằm ở vùng núi Abruzzo miền trung nước Ý dọc theo Biển Adriatic . Nó giáp với vùng rượu vang Molise ở phía nam, Marche ở phía bắc và Lazio ở phía tây.

Truyền thống làm rượu ở Abruzzo có từ thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên nhờ những người Etruscans, những người đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu nghề trồng nho đến khu vực này. Vào thời điểm đó, các vườn nho của Abruzzo thường tập trung xung quanh thung lũng Peligna ở tỉnh L’Aquila. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy việc trồng nho đã có từ thế kỷ thứ tư trước Công nguyên, khi một loại nho ngọt, kiểu Moscato có tên là Apianae được trồng. Người ta cũng tin rằng khi Hannibal thực hiện cuộc hành trình hoành tráng trên dãy Alps, những người lính của ông đã được tặng rượu Abruzzo từ Teramo (trong lịch sử được gọi là Pretuzi)

Ngày nay, hơn 22 triệu thùng rượu vang được sản xuất hàng năm ở Abruzzo, khiến nó trở thành khu vực sản xuất nhiều thứ bảy ở Ý. Các giống nho nổi tiếng của khu vực là Montepulciano và Trebbiano.

Logo