Giống nho làm rượu vang

Montepulciano D'Abruzzo

Montepulciano là một giống nho làm rượu vang đỏ của Ý được chú ý nhiều nhất vì là loại nho chính đứng sau các loại rượu vang DOCG, Offida Rosso, Montepulciano d’Abruzzo, Montepulciano d’Abruzzo Colline Teramane, Rosso Conero và rượu DOC Rosso Piceno Superiore .

Nho Montepulciano chuyên sản xuất các dòng rượu vang đỏ có màu đỏ ruby đậm đà với hương vị trái cây chín mọng như mận, anh đào đen, việt quất, cùng với hương hoa violet, tiêu đen, da thuộc và thuốc lá. Vị rượu vang thường đậm đà, chát vừa phải, có độ axit tốt và kết thúc lâu dài.

Nho được trồng rộng rãi ở khắp miền trung và miền nam nước Ý, đặc biệt nhất là ở Abruzzo , Lazio , Marche , Molise , Umbria và Apulia , và là một loại nho làm rượu vang DOC được phép sản xuất tại 20 trong số 95 tỉnh của Ý . Montepulciano hiếm khi được tìm thấy ở miền bắc nước Ý vì nho có xu hướng chín muộn và có thể quá “xanh” nếu thu hoạch quá sớm. Khi chín hoàn toàn, Loại nho này có thể tạo ra rượu vang có màu đậm , với độ chua vừa phải , và nồng độ cồn đáng chú ý.

Logo