Giống nho làm rượu vang

Mourvedre

Mourvedre hay còn được gọi là Monastrell là một giống nho làm rượu vang đỏ được trồng ở nhiều vùng trên thế giới bao gồm các vùng Rhône và Provence của Pháp , Valencia và Jumilla deminaciones de origen của Tây Ban Nha , cũng như Quần đảo Balearic , California và Washington và Úc vùng Nam Úc và New South Wales , cũng như Nam Phi .

Ngoài việc tạo ra các loại rượu vang đỏ, Mourvedre là một thành phần nổi bật trong hỗn hợp ” GSM ” ( Grenache , Syrah , và Mourvèdre). Sự đa dạng này cũng được sử dụng để làm rượu vang hồng và rượu vang tăng cường kiểu port . Mourvedre có xu hướng sản xuất rượu vang tannic có thể có nồng độ cồn cao. Phong cách của rượu vang được sản xuất từ ​​nho thay đổi rất nhiều tùy theo nơi sản xuất nó, nhưng theo chuyên gia rượu vang Jancis Robinson Mourvèdre, rượu vang thường có hương vị trái cây màu đỏ dịu, hoặc mùi đất.

Giống nho này có thể là một loại nho khó trồng, ưa “mặt nắng nóng, chân ngâm nước” nghĩa là cần thời tiết rất ấm, tỷ lệ lá trên quả thấp nhưng đủ nước hoặc tưới tiêu để tạo ra hương vị đậm đà. quả không quá dẻo hoặc thân thảo. Tính nhạy cảm của cây nho đối với nhiều mối nguy hại từ cây nho như bệnh phấn trắng và sương mai cũng như tán lá quá mạnh có thể gây ra thêm nhiều vấn đề cho người trồng nho.

Logo