Rượu Vang Collefrisio

Rượu Vang Collefrisio là một thương hiệu rượu vang nổi tiếng của vùng Abruzzo, miền Nam nước Ý. Các dòng vang Collefrisio là sự kết hợp giữa nét truyền thống và sự hiện đại trong quy trình sản xuất. Hãng đã cho ra đời nhiều dòng vang nổi tiếng từ giống nho cao cấp mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm hương vị đầy cảm xúc.

Danh mục sản phẩm

Giới thiệu thương hiệu rượu Vang Collefrisio

Collefrisio là nhà sản xuất rượu vang Ý được thành lập vào năm 1970 bởi hai người bạn thân Amedeo De Luca và Antonio Patricelli. Nằm ở vùng Abruzzo xinh đẹp, Collefrisio được bao quanh bởi những vườn nho bạt ngàn, nơi những trái nho căng mọng được nuôi dưỡng dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ. 

Vùng Abruzzo nằm ở miền trung nước Ý, bên bờ biển Adriatic. Vị trí này giúp điều hòa khí hậu, tránh cho nho khỏi những đợt sương giá và mưa lớn ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, Abruzzo còn được bao bọc bởi các dãy núi Apennines, tạo ra một vi khí hậu độc đáo, giúp nho phát triển những đặc điểm hương vị riêng biệt.

Các vườn nho của hãng rượu vang Collefrisio phát triển mạnh trong điều kiện vi khí hậu lý tưởng, giữa những đỉnh núi hùng vĩ của dãy núi Majella và những làn gió biển thổi đến từ Costa dei Trabocchi. Đây là một lãnh thổ lưu giữ bằng chứng của nền văn minh tiền La Mã, dành riêng cho việc trồng nho và sản xuất rượu vang. Amedo và Antonio muốn truyền thống rượu vang của địa điểm độc đáo này được chia sẻ với thế giới. Rượu vang của họ là cách giải thích tốt nhất cho địa hình phức tạp và khắc nhiệt của nơi đây – đất giàu đất sét và đá vôi, mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá, và tầm nhìn tuyệt đẹp ra các đỉnh núi và biển Địa Trung Hải.

Nho hữu cơ làm nên rượu Vang Collefrisio chất lượng cao

Rượu vang Collefrisio sử dụng các giống nho bản địa của Ý, bao gồm Montepulciano, Primitivo, Sangiovese, Trebbiano và Pecorino. Các loại nho được trồng theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Vì vậy nên các dòng rượu vang Collefrisio có hương vị đầy tinh tế, thanh tao và cân bằng hoàn hảo.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Collefrisio đã cam kết sản xuất rượu vang chất lượng cao bằng cách sử dụng nho hữu cơ và áp dụng các phương pháp sản xuất truyền thống. Nho được thu hoạch thủ công vào thời điểm chín mọng nhất, sau đó được lên men tự nhiên trong các thùng gỗ sồi Pháp. Nhờ sự tỉ mỉ và đam mê của đội ngũ sản xuất, Collefrisio đã tạo ra những chai vang Ý tinh tế, mang đậm hương vị đặc trưng của vùng Abruzzo.

Kể từ vụ thu hoạch đầu tiên vào năm 2006, toàn bộ quy trình sản xuất, không bao gồm quá trình già hóa , đều được thực hiện trong công ty. Đối với các giống nho trắng, có một quá trình ủ lạnh trước khi lên men ở nhiệt độ được kiểm soát và đối với các loại nho đỏ là quá trình lên men dài, luôn ở nhiệt độ được kiểm soát.

Ngày nay, Collefrisio không ngừng đổi mới và phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện đại. Nhà máy sản xuất rượu vang luôn được trang bị các thiết bị hiện đại nhất, đảm bảo quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn cao nhất. Hãng cũng chú trọng vào việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị sản phẩm ra thị trường quốc tế. Một số chai vang được giới chuyên môn đánh giá cao và có nhiều giải thưởng danh giá như:

  • Collefrisio In & Out đạt Giải thưởng Red Dot Award 2018.
  • Collefrisio Vignaquadra Pecorino 2020 đạt huy chương vàng Giải thưởng Mundus Vini 2021.
  • Collefrisio Limited Edition Anniversary đạt huy chương vàng Decanter World Wine Awards 2021.
  • Collefrisio Confronto 2015 dành huy chương vàng Giải thưởng Concours Mondial De Bruxelles.

=> Đừng bỏ qua các dòng rượu vang Ý

Bảng giá rượu Vang Collefrisio

Tên sản phẩm Giá niêm yết (VND/750ml)
Rượu Vang Collefrisio A Montepulciano 1.100.000
Rượu Vang Collefrisio Appassimento 1.250.000
Rượu Vang Collefrisio Sotto Sopra 1.150.000
Rượu Vang CF Collefrisio IN & OUT 1.750.000
Rượu Vang Cf 100 Collefrisio 850.000
Rượu Vang Trắng CF Collefrisio Semis 1.150.000
Rượu Vang CF Collefrisio Primitivo 1.650.000
Rượu Vang CF Hero Montepulciano 980.000
Rượu Vang CF Collefrisio Limited Ten Vintages 2.200.000
Rượu Vang CF Collefrisio Limited Edition 3.250.000
Logo