Rượu Vang M.Chapoutier

M.Chapoutier hay Maison M.Chapoutier , là một nhà máy sản xuất rượu vang và cơ sở kinh doanh sữa chua nằm ở Tain l’Hermitage trong vùng Rhône ở Pháp .Hãng Rượu Vang M.Chapoutier – Thành lập năm 1808 tại Tain l’Hermitage, Thung lũng Rhône, Pháp. Hãng sản xuất rượu vang từ các tên gọi trên khắp vùng Rhône, nhưng nổi tiếng và được nhiều người ca ngợi nhất phải kể đến loại rượu Hermitage.

Không có cái tên nào gắn liền với sự vĩ đại của thung lũng Rhône hơn M.Chapoutier.

Lịch sử của gia đình Chapoutier trải dài từ đầu thế kỷ 19 khi chủ sở hữu hiện tại của M.Chapoutier là Marius mua một điền trang và một số vườn nho ở ngôi làng Tain l’Hermitage nổi tiếng hiện nay ở Thung lũng Bắc Rhône. Marius Chapoutier đã làm nên lịch sử trong khu vực khi ông trở thành người trồng nho đầu tiên ở đó tự trồng lấy cây nho của mình. Marius đã nếm thử các loại rượu mà các nhà sản xuất rượu khác sản xuất bằng loại nho của ông và ông nhận ra rằng có điều gì đó thiếu sót. Ông tin rằng nho được trồng trong vườn nho của ông ta có thể tạo ra rượu vang đẳng cấp thế giới. Và từ đó ông quyết định tự sản xuất rượu vang cho riêng mình.

Việc mở rộng, cải thiện quản lý vườn nho và hiện đại hóa nhà máy rượu vang tiếp tục khi Max Chapoutier lên nắm quyền từ cha mình là Marius Chapoutier: trong hơn 200 năm qua, gia đình Chapoutier đã có được những gì được cho là nắm giữ các địa điểm trồng nho quan trọng nhất trong khu vực và như mối quan tâm đến rượu vang của Thung lũng Rhône ngày càng tăng, danh tiếng cũng ngày càng lớn mạnh.

Vào năm 1990, Michel Chapoutier là con của Max Chapoutier tiếp quản công ty – một biểu tượng rượu vang theo đúng nghĩa của ông – đã cách mạng hóa nhà máy rượu của gia đình ông và ngành công nghiệp rượu ở Thung lũng Rhône. Những đổi mới do ông đưa ra bao gồm: 100% trồng nho bằng phương pháp sinh học, quản lý vườn nho tích cực, xác định niên đại cổ điển cho tất cả các loại rượu vang của khu đất và loại bỏ quá trình xay và lọc.

Rượu vang của hãng M.Chapoutier được coi là một trong những sản phẩm hàng đầu từ Thung lũng Rhône. Vì tuổi thọ đáng nể, chúng cũng được các nhà sưu tập hàng đầu thế giới thèm muốn.