Rượu Vang Mezzacorona

Mezzacorona là một thương hiệu rượu vang Ý danh tiếng, được thành lập vào năm 1904 tại Trentino, miền bắc nước Ý. Hiện nay, hãng đã có hơn 40 dòng vang khác nhâu, xuất khẩu đến 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Danh mục sản phẩm

Được thành lập vào năm 1904 bởi 11 người thợ làm rượu vang , Thương hiệu rượu vang Mezzacorona bao gồm hơn 1.600 người trồng nho và là nhà máy rượu vang có diện tích vườn nho lớn nhất ở Ý – cũng như là một trong những nhà máy rượu vang bền vững được chứng nhận hàng đầu ở Châu Âu. Những người nông dân tận tụy này, tự tay thu hoạch nho được theo các tiêu chuẩn chất lượng cao do Mezzacorona đặt ra hơn một thế kỷ trước

Mezzacorona nằm dưới chân dãy núi Dolomites hùng vĩ của Ý. Những vườn nho đặc trưng của vùng, chạy dài từ Hồ Garda đến chân núi Dolomites cao chót vót. Một làn gió trong lành và hoang dã thổi từ hơn 400 hồ nước và vô số sông băng của những ngọn núi xung quanh, đạt đỉnh cao hơn 9.000 feet.

Nhờ có nhiều loại vi khí hậu khác nhau, từ Địa Trung Hải và Alpine, và tích lũy kinh nghiệm từ hơn một thế kỷ sản xuất rượu, Mezzacorona đã trồng các giống nho ở những khu vực phù hợp nhất với nhu cầu của từng giống nho, cho phép chúng phô trương hương thơm và hương vị của rượu vang một cách hoàn hảo nhất. Thông qua các cơ sở vật chất hiện đại và kỹ thuật sản xuất rượu vang hiện đại, Mezzacorona cung cấp cho người tiêu dùng những loại rượu vang đa dạng, đặc trưng bởi tất cả sự sang trọng và sắc nét sống động đặc trưng của vùng Dolomites – Ý.

Pinot Grigio và Chardonnay đang là những giống nho chủ yếu ở Dolomites. Chúng nổi tiếng với tông màu trắng, hương thơm chín và độ mềm mượt trên vòm miệng. Merlot và Cabernet Sauvignon cũng là những giống nho được trồng nhiều ở vùng này. Chúng được làm sạch theo cách đặc biệt giúp cho hương vị của các loại quả mọng rừng, sô cô la và hạnh nhân nướng được giữ nguyên.

Theo quy định của nhà sản xuất Rượu Vang Mezzacorona, những loại rượu này được chế biến thủ công để trở thành một sự bổ sung hoàn hảo cho ẩm thực Ý và Quốc tế. Mezzacorona liên tục nhận được đánh giá cao và nổi tiếng với chất lượng nhất quán, từ cổ điển đến hiện đại.

Trentino là một vùng đất giàu vẻ đẹp tự nhiên, lịch sử, lâu đài và truyền thống. Bạn có thể tìm thấy các đỉnh núi Dolomitic, đồng bằng và ruộng bậc thang nơi trồng nho làm rượu vang từ bao đời nay. Đây là nơi Mezzacorona trồng cây nho của mình bằng cách sử dụng chủ yếu “Trentina pergola” truyền thống đã phát triển từ nhiều năm trước và nghiên cứu thành một quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng hàng đầu. Các công đoạn hoàn toàn thủ công liên tục được yêu cầu trong quá trình trồng nho và do đó con người đóng vai trò chính.

Các vườn nho của Mezzacorona có thể dễ dàng nhận ra vì những tán cây có một một mô hình “sóng” uốn lượn tuyệt đẹp cho cảnh quan. Khu vực này có địa hình cực kỳ đa dạng với các dãy núi khác nhau đi từ cận Địa Trung Hải (Vallle dei Laghi, Valle del Sarca), đến lục địa (Vallagarina, Valdadige, Piana Rotaliana), đến núi cao (Val di Cembra). Sự đa dạng này làm cho Trentino trở thành một môi trường sống lý tưởng để trồng các giống nho khác nhau vì nó có thể phát huy tốt nhất các đặc tính hữu cơ riêng biệt của chúng. Mezzacorona lựa chọn cẩn thận các khu vực để trồng từng giống nho đơn lẻ mà theo đó làm tăng đặc tính của từng loại rượu tốt nhất.

=> Khám phá thêm các dòng rượu vang Ý

Logo