Rượu Vang Appassimento

Appassimento là một phương pháp sản xuất rượu vang sử dụng nho "héo" để làm nguyên liệu, mang đến cho rượu vang hương vị và đặc trưng riêng biệt. Rượu vang Appassimento có nguồn gốc từ vùng Valpolicella, miền bắc nước Ý.

Danh mục sản phẩm

Appassimento là một phương pháp làm vang độc đáo, mang đến những chai vang đầy tinh tế và ấn tượng. Rượu vang Appassimento được tạo ra từ những trái nho được hái sớm, sau đó trải qua quá trình phơi khô một phần để cô đọng hương vị. Nhờ kỹ thuật đặc biệt này, rượu vang Appassimento sở hữu những đặc điểm riêng biệt, không thể lẫn với bất kỳ loại vang nào khác.

Rượu vang Appassimento
Rượu vang Appassimento mang độc đáo

Rượu vang Appassimento là gì?

Appassimento là một phương pháp lên men đặc biệt và độc đáo, được tạo ra từ việc để khô nho trước khi nghiền nát. Kỹ thuật này có nguồn gốc lâu đời từ vùng Veneto của Ý và cho đến thời La Mã chúng đã được ghi nhớ để sản xuất rượu vang ngọt.

Tồn tại qua nhiều thế kỹ, kỹ thuật Appassimento này đã dần hoàn thiện và hiện trở thành một trong những phương pháp được các nhà sản xuất lựa chọn tạo ra những chai vang đắt đỏ bậc nhất.

Appassimento
Appassimento là một phương pháp sản xuất rượu vang từ nho khô

Hương vị đặc trưng của Appassimento

Các chai rượu vang Appassimento thường mang hương vị đậm đà và phong phú, với hương thơm của các loại trái cây chín mọng như anh đào, mận đen, việt quất và hương thảo. Bên cạnh đó, rượu này còn gây ấn tượng với người thưởng thức nhờ độ ngọt tự nhiên. Không quá ngọt ngào như các loại rượu vang khác, rượu Appassimento là sự cân bằng tuyệt vời với cấu trúc tannin và axit. 

Vị tannin trong rượu Appassimento có xu hướng mềm mượt và tốt hơn khi cùng nhau ăn với thịt đỏ, phô mai và các món đậm đà khác.

Vang Appassimento
Rượu Appassimento thơm đậm hương vị từ trái cây sấy khô

Phương pháp sản xuất rượu Appassimento

Kỹ thuật Appassimento được bắt đầu bằng việc thu hoạch những chùm nho đỏ sớm hơn so với các loại rượu vang thông thường. Sau đó, những chùm nho này sẽ được làm khô từ 3 – 4 tháng để nho làm giảm lượng nước, tập trung tạo hương vị và độ ngọt tự nhiên. Từ đó, rượu được tạo ra mang hương thơm tinh tế và đặc biệt.

Có 3 cách làm khô nho theo phương pháp Appassimentio:

  • Cách 1: Sấy trực tiếp tự nhiên trên cây bằng cách vặn cuống để chặn đường cung cấp nước và cho chất dinh dưỡng được khô tự nhiên.
  • Cách 2: Làm khô ở nơi có điều kiện thời tiết tốt, nhiều ánh nắng. Nho sẽ được để khô ở ngoài trời trên các tấm thảm rơm nhằm tận dụng tối đa năng lượng từ mặt trời.
  • Cách 3: Làm khô nho ở nơi có điều kiện ánh nắng không đủ như trong nhà, trong các xưởng, phòng thông gió. Tại đây, nho sẽ được đặt trên những khay tre, hộp gỗ hoặc treo đứng nhằm tạo điều kiện cho không khí được lưu thông.
Nho sản xuất rượu Appassimento
Nho làm rượu Appassimento sẽ được làm khô tự nhiên trước khi lên men rượu

Các giống nho trong sản xuất rượu Appassimento

Nho được sử dụng để làm rượu Appassimento thường được thu hoạch muộn hơn bình thường, để đạt được độ chín tối ưu và hàm lượng đường cao. Dòng rượu này thường sử dụng các loại nho như Rondinella, Corvina và Molinara,… Đây đều là những loai nho truyền thống của vùng Valpolicella ở Italy.

Các vùng sản xuất vang Appassimento nổi bật

Phương pháp Appassimento hiện đang được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới và mang đến các dòng vang danh tiếng:

Ý

Là khởi nguồn của phương pháp Appassimento, với lịch sử lâu đời từ thời La Mã. Nơi đây nổi tiếng với các loại vang Appassimento cao cấp như Amarone della Valpolicella, Recioto della Valpolicella. Bên cạnh đó, phương pháp Appassimento này được quy định và quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan quản lý rượu vang.

Appassimento từ Ý
Appassimento hiện được ứng dụng tại nhiều vùng khác nhau

=> Xem thêm các dòng rượu vang Ý

Hy Lạp

Sau khi xuất hiện tại Ý, Appassimento tiếp tục được du nhập vào Hy Lạp. Rượu được sản xuất theo phương pháp này mang mang những nét đặc trưng riêng biệt, đậm hương vị trái cây sấy khô và gia vị. 

Hoa kỳ

Tại Hoa Kỳ, một số nhà máy danh tiếng đã bắt đầu áp dụng quy trình Appassimento hoặc Straw Wine trong quá trình sản xuất rượu vang của họ như: vườn nho Barboursville ở Virginia, Rafaldini ở Bắc Carolina, nhà máy Tablas Creek, Sine Qua Non và cả Stony Hill ở California,… Họ đã kết hợp quy trình này để tạo ra một phong cách rượu vang độc đáo và khác biệt.

Các chai rượu vang Appassimento ngon

Để khám phá thế giới vang Appassimento đầy mê hoặc, Quý khách hàng có thể thưởng thức thử các chai sau:

STT Tên rượu Appassimento Giá tiền / chai (VNĐ)
1 Rượu vang 40 Quaranta Appassimento 828.000
2 Rượu vang Appassimento Gattone Dezzani 1.380.000
3 Rượu vang Collefrisio Appassimento 1.250.000
4 Rượu vang Conte Di Campiano Appassimento 900.000
5 Rượu vang LULI Appassimento 950.000

 

40 Quaranta Appassimento
Rượu vang 40 Quaranta Appassimento
Appassimento Gattone Dezzani
Rượu vang Appassimento Gattone Dezzani

 

Collefrisio Appassimento
Rượu vang Collefrisio Appassimento

 

Conte Di Campiano Appassimento
Rượu vang Conte Di Campiano Appassimento

 

LULI Appassimento
Rượu vang LULI Appassimento

Wine VN – Địa chỉ bán rượu Appassimento uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp rượu vang Ý Appassimento uy tín với giá tốt nhất thì Wine VN sẽ là một địa chỉ đáng cân nhắc. Với hơn 10 năm phát triển và hoạt động, Wine VN cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, chính hãng đến từ các nước hàng đầu như Ý, Hy Lạp, Hoa Kỳ,.. 

Không chỉ Appassimento, Wine VN còn mang đến các dòng rượu mạnh, Whisky, Gin, Rum, Tequila,… giúp quý khách hàng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp. Kết hợp với quy trình bảo quản và vận chuyển chuyên nghiệp, rượu đảm bảo khi đến tay khách hàng đều nguyên vẹn, giữ nguyên chất lượng và hương vị. 

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua rượu vang Appassimento giá bao nhiêu thì có thể liên hệ đến hotline của 0977.898.007 hoặc 0942.660.369 để được chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng. 

Logo