Giống nho làm rượu vang

Semillon

Đã bao giờ bạn tìm hiểu về giống nho Semillon, đây được coi là một nguồn nguyên liệu chính để tạo ra nhiều chai rượu vang hảo hạng có chất lượng vượt trội cung cấp ra thị trường thế giới. Vậy nho có nguồn gốc như thế nào, chúng sở hữu những đặc điểm ra sao và quá trình sinh trưởng như thế nào hãy cùng chúng tôi làm sáng tỏ thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc hình thành của giống nho Semillon

Là một giống nho vô cùng quan trọng của các quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới đó chính là Pháp, Úc và Nam Phi, nho có nguồn gốc từ vùng Bordeaux. Nho xuất hiện đầu tiên tại đất nước Úc vào thế kỷ 19 và đến năm 1820 nho đã được đưa đến và chiếm tới 90 % các vườn nho tại Nam Phi.

Nhiều bằng chứng cho rằng chúng là một loại nho có số lượng nhiều nhất trên thế giới. Năm 1950 theo thống kê Chile cũng là một quốc gia có tới 70 % số lượng nho của quốc gia này, ngày nay tại Nam Phi diện tích trồng loại nho này chỉ còn chiếm 1 % tổng số diện tích của toàn quốc gia này bởi ngày nay các nhà vườn đã chuyển sang trồng hai loại nho trắng khác là Chardonnay và Sauvignon Blanc. Ngoài những quốc gia trên ngày nay nho còn được trồng tại một số quốc gia khác như Mỹ, Argnentina, Canada, New Zealand tuy nhiên số lượng không nhiều.

Đặc điểm của nho Semillon

Nho Semillon có màu vàng – xanh sáng tuy nhiên vào khoảng thời gian thu hoạch quan sát nho lại có màu hồng và màu đồng. Nho được trồng tại mỗi vùng có khí hậu khác nhau thì thường cho chất lượng khác nhau và mang một số đặc trưng khác biệt. Tại những địa phương có khí hậu ấm áp chúng ta sẽ cảm nhận được mùi hương của đào, đu đủ, xoài.

Nồng độ cồn của những chai vang tại những khu vực có khí hậu nóng thường dao động từ 12 – 14 %. Tại những khu vực khí hậu mát mẻ nho sẽ có tính axit khác cao và thường mang hương vị của quả cam, quả quýt, quả chanh hòa quyện cùng hương hoa với nồng độ cồn dao động trong khoảng từ 10 – 12 độ C.

Đặc điểm sinh trưởng của nho Semillon

Nho Semillon là giống nho vô cùng khỏe mạnh, rất dễ trồng; chúng thường thụ phấn khá muộn nhưng lại chín sớm nó cho thấy thời gian sinh trưởng ngắn hơn so với giống nho Sauvignon Blanc. Loại nho này bị ảnh hưởng bởi Botrytis Cinerea – một loại nấm thường được các nhà làm vang sử dụng để mang lại hương vị đặc biệt cho các loại rượu vang.

Chúng là loại nho dễ trồng, dễ chăm sóc; khả năng thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau vì thế ngày nay nho được trồng tại rất nhiều các quốc gia trên thế giới.

Có rất nhiều những nhà sản xuất rượu vang đã lựa chọn chính những trái nho này làm nguyên liệu cơ bản để sản xuất ra rượu. Và đặc biệt Nho Semillon sẽ mang đến cho người thưởng thức những món quà tinh thần cực kỳ đặc biệt khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy ngỡ ngàng trước những gì được thể hiện nhờ vào hương vị của chính giống nho.

Logo