Vùng làm vang

Vùng làm vang Maipo Valley

Danh mục sản phẩm

Là một trong những vùng đất nổi tiếng tại đất nước Chile về cả cảnh quan lẫn tầm quan trọng trong ngành sản xuất rượu vang, Vùng Rượu Vang Maipo Valley luôn là điểm thu hút rất nhiều khách đến tham quan du lịch hàng năm. Vùng đất này đã và đang cho ra đời rất nhiều những chai vang có chất lượng đặc biệt khiến người Pháp phải trầm trồ thán phục.

Giới thiệu về Vùng Rượu Vang Maipo Valley

Maipo Valley nằm ở khu vực phía Nam của thủ đô Santiago – đây là vùng sản xuất rượu vang chủ yếu của đất nước Chile. Nếu xét về địa hình thì Maipo Valley có phía đông là dãy Andes và ngăn cách với biển Thái Bình Dương bởi dãy núi Coastal Range. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới điều kiện đất đai và khí hậu của vùng này khiến cho nó trở nên cực kỳ thuận lợi cho sự phát triển của nhiều giống nho được trồng tại đây.

Lịch sử trồng nho của vùng này bắt đầu vào thời gian từ năm 1540 khi mà người di cư ở Châu Âu đến khám phá vùng đất mới, mới đầu thì nho được trồng khá rời rạc xung quanh Santiago nhưng đến thế kỷ 19 thì các vườn trồng nho mới thật sự phổ biến và phát triển khi một nhóm những người thuộc tầng lớp thượng lưu của Chile tới nước Pháp để mang các giống nho tốt về trồng. Từ đó ngành rượu vang ở Chile mới đạt được nhiều sự khởi sắc.

Cho đến hiện nay thì số lượng các vườn trồng nho tại Maipo Valley vẫn không ngừng tăng lên để có thể đáp ứng được sản lượng cho việc sản xuất rượu vang nhưng giá trị và vai trò quan trọng của các vườn nho nổi tiếng có từ lâu đời tại Maipo Valley vẫn được đánh giá rất cao. Đó là các vườn nho như Cousino Macul, Santa Rita, Concha Y Toro…

Những hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại vùng Maipo

Đất nước Chile nói chung và vùng Maipo nói riêng đã sản sinh ra khá nhiều những hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng hàng đầu được biết đến trên toàn thế giới. Và tên tuổi của những hãng sản xuất rượu vang đó là Vina Carmen, Santa Rita, Almaviva, Don Melchor, Vinde Chadwick, Undurraga, De Martino…

Các hãng sản xuất này luôn nhận được nhiều tín nhiệm cùng sự yêu mến của đông đảo các thực khách trên toàn thế giới vì hương vị hảo hạng, ổn định rất dễ uống, thơm ngon của những loại vang do các hãng này làm ra.

Những giống nho nổi tiếng nhất tại vùng Maipo

Chính bởi điều kiện khí hậu ấm áp cùng đất đai màu mỡ nên các giống nho được trồng tại Maipo Valley thường có sản lượng rất cao cùng chất lượng tốt. Hiện tại có thể kể ra rất nhiều những giống nho khác nhau được trồng tại vùng này nhưng nếu nhắc đến giống nho nổi tiếng nhất thì chỉ có thể là giống nho bản địa Carmenere và giống nho Cabernet Sauvignon.

Bên cạnh đó thì một số giống nho khác được trồng tại Maipo Valley cũng khá nổi tiếng như Syrah, Merlot, Chardonnay hay Sauvignon Blanc. Các giống nho này đều thích hợp để tạo ra các loại rượu vang trắng, đỏ khác nhau và đặc biệt nhất là những loại rượu được làm ra từ giống nho Cabernet Sauvignon thì khó ai có thể từ chối được việc thưởng thức.

Logo