Rượu Vang Henschke

Rượu vang Henschke là thương hiệu rượu vang cao cấp đến từ thung lũng Eden, Úc. Hãng nổi tiếng với các dòng vang của nho Shiraz, Grenache và Riesling thượng hạng. Chất lương hảo hạng, hương vị phức tạp và khả năng lão hóa lâu dài, giúp vang chinh phục được những vị khách khó tính nhất.

Danh mục sản phẩm

Henschke là một công ty rượu vang thuộc sở hữu của gia đình,Nhà máy rượu vang 153 năm tuổi của Úc , nằm ở Keyneton, Nam Úc trong vùng rượu vang Thung lũng Eden . Hãng đã sản xuất rượu vang ‘Hill of Grace’, một trong những ” loại rượu vang đình đám ” của Úc , và được James Halliday coi là loại rượu ngon thứ hai của Úc vào năm 2009.

Lịch sử thương hiệu rượu Vang Henschke

Johann Christian Henschke là cha đẻ của hãng Henschke sinh ngày 24 tháng 12 năm 1803, đến từ Silesia , và trốn khỏi quê hương đến Úc vào năm 1841.

Năm 1862, ông mua đất ở khu vực ngày nay được gọi là Keyneton. Năm 1868, ông sản xuất loại rượu vang cổ điển đầu tiên với khoảng 300 gallon rượu.

Năm 1891, con trai ông là Paul Gotthard Henschke mua một số đất gần Nhà thờ Gnadenberg; vùng đất đó ngày nay được gọi là ‘vườn nho Hill of Grace’.

Vào những năm 1950, Henschke bắt đầu tập trung vào rượu vang thay vì rượu mạnh phổ biến ở Úc vào thời điểm đó.

Năm 1979 Stephen và Prue Henschke tiếp quản điều hành nhà máy rượu sau khi cha của Stephen là Cyril qua đời.

Năm 2009, Henschke được đề nghị tham gia liên minh rượu vang Úc gồm Những gia đình rượu vang đầu tiên của Úc .

Henschke được biết đến nhiều nhất với ‘Hill of Grace’, một loại rượu vang được làm bằng nho Shiraz được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1958, được xếp vào loại “Đặc biệt”, thứ hạng cao nhất trong Phân loại rượu vang Úc của Langton , vào năm 2005.

Hill of Grace được sản xuất từ ​​cây nho trồng vào những năm 1860. Henscke cũng sản xuất nhiều loại rượu khác nhau phần lớn là từ nho shiraz, nhưng cũng có rượu vang và hỗn hợp từ cabernet sauvignon , pinot noir , merlot , grenache , tangvèdre , cabernet franc , semillon , chardonnay, riesling , gewürztraminer , viognier , pinot gris và muscat.

Bảng giá rượu Vang Henschke

Tên sản phẩm Giá niêm yết (VND/750ml)
Rượu Vang Henschke Giles Lenswood Pinot Noir 1.670.000
Rượu Vang Henschke Croft Chardonnay 1.950.000
Rượu Vang Henschke Hill Of Grace 29.500.000
Rượu Vang Henschke Keyneton Euphonium Barossa Liên hệ
Rượu Vang Henschke Keyneton Euphonium Barossa Liên hệ
Rượu Vang Henschke Henry’s Seven Barossa Liên hệ
Logo