Rượu Vang Hospices De Beaune

Rượu vang Hospices de Beaune là một thương hiệu rượu vang Pháp được Bệnh viện Beaune thành lập năm 1591 với sứ mệnh gây quỹ từ thiện, giúp đỡ người nghèo. Hiện nay, Hospices de Beaune sở hữu hơn 60 ha vườn nho, trải dài trên các vùng Grand Cru và Premier Cru danh giá nhất của Burgundy. Rượu vang Hospices de Beaune được đánh giá cao bởi chất lượng tuyệt hảo và giá trị từ thiện cao cả đặc trưng của hãng.

Danh mục sản phẩm

Hospices De Beaune là một bệnh viện có từ thời Trung cổ, một trong những di tích lịch sử danh giá nhất của vang Pháp, được thành lập vào năm 1443 tại Beaune, thủ đô rượu vang của Burgundy. Là một bệnh viện “sản xuất rượu vang” với khu vườn nho 60 ha nổi bật.

Năm 1443, Nicolas Rolin và vợ ông Guigone de Salins quyết định thành lập một bệnh viện dành cho những “người nghèo”. Nơi đây tiếp nhận và điều trị miễn phí cho những người ốm yếu, tàn tật và nghèo khổ. Để thiết kế bệnh viện của mình, Nicolas Rolin đã lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của các bệnh viện ở phía bắc của Burgundy. Với mặt tiền kiểu Gothic, nó được coi là viên ngọc quý của kiến ​​trúc Burgundy thời Trung cổ. Nổi bật là sự tương phản giữa vẻ khắc khổ của mặt tiền hướng ra đường với mái bằng đá phiến và mái hiên đúc hẫng ấn tượng, các chi tiết trang trí bên trong độc đáo và đầy màu sắc.

Năm 1457, Jean Guillotte le Verrier đã hiến tặng vườn nho đầu tiên cho Hospices De Beaune. Phong tục này tiếp tục qua nhiều thế kỷ và tồn tại cho đến ngày nay. Quyên góp những vườn nho cho Hospices là một cách để các bệnh nhân hoặc gia đình của họ cảm ơn tổ chức này, đảm bảo duy trì và cũng là để tự mình đi vào lịch sử. Các loại rượu của Hospices de Beaune (gọi tắt là cuvées) thường mang tên của gia đình đã hiến tặng những mảnh đất trồng nho có nho trong thành phần của rượu.Tất cả các loại rượu Domaine des Hospices đều được bán tại cuộc đấu giá từ thiện lớn, nổi tiếng trên toàn thế giới và được tổ chức vào Chủ nhật thứ ba của tháng 11 kể từ năm 1859.

Hiện nay, hãng Rượu Vang Hospices De Beaune có diện tích 60 ha. Phần lớn những vườn nho này (50 ha) được trồng nho Pinot Noir để sản xuất rượu vang đỏ (tên gọi: Beaune, Pommard, Volnay, Corton, Savigny, Auxey-Duresses, Santenay, Pernand-Vergelesses, Echezeaux, Mazis-Chambertin, Clos de La Roche). 10 ha được trồng Chardonnay cho các loại rượu vang trắng (tên gọi: Chablis, Meursault, Pouilly-Fuissé, Corton Charlemagne, Puligny-Montrachet, Bâtard-Montrachet). Trong nhiều năm nay, các vườn nho của Domaine đã được canh tác theo phương pháp bền vững, thân thiện với môi trường (không sử dụng hóa chất đầu vào) và thậm chí theo nguyên tắc hữu cơ khi điều kiện trong năm cho phép. Các mảnh đất trồng nho của Domaine des Hospices chủ yếu nằm trong và xung quanh khu vực Beaune (ở các làng Aloxe-Corton, Auxey-Duresses, Savigny, Beaune, Monthélie, Pommard, Volnay, Meursault và Santenay). Hospices de Beaune cũng sở hữu những vườn nho ở Côte de Nuits danh tiếng, vương quốc của những loại rượu vang đỏ tuyệt vời được làm từ giống nho Pinot Noir tinh tế, với giống nho Mazis-Chambertin, Echezeaux và Clos de la Roche. Một số mảnh đất nằm ở xa hơn, ở Chablis về phía bắc của Burgundy và Pouilly-Fuissé trong vùng Mâconnais, hoàn thành việc nắm giữ vườn nho của Domaine des Hospices de Beaune.

=> Xem thêm các dòng rượu vang khác

Logo