car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội
car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội

Các Loại Ly Uống Rượu Vang Phù Hợp Nhất

Nhắc đến rượu vang là nhắc đến một hiện thân của phong cách quý tộc sang trọng và đẳng cấp của hoàng gia. Làm thế nào để việc thưởng thức rượu vang được trở nên đặc biệt nhất thì yếu tố lựa chọn các loại ly uống rượu vang là một trong những yếu tố quyết định.Có thể nói giá trị hay đẳng cấp của dòng rượu vang để có thể được hoàn hảo nhất thì nó cũng phụ thuộc vào việc lựa chọn các loại ly uống rượu vang. Những ly rượu vang chính là bộ mặt của rượu đồng thời cũng mang đến những giá trị thẩm mỹ dành cho những người thưởng thức rượu vang ấy.Mỗi loại ly đều thích hợp với những dòng vang nhất định.Vậy bạn đã biết chọn loại ly nào để uống cùng với rượu vang nào chưa?Nếu chưa biết mời các bạn theo dõi bài viết”Các Loại Ly Uống Rượu Vang Phù Hợp Nhất” của Wine VN nhé.

Để có thể lựa chọn được cho mình một loại ly tương xứng với dòng rượu vang thì các bạn cần chú ý chọn ly theo những tiêu chuẩn nhất định đó là: Phải lựa chọn những loại ly trong suốt không màu và có chân đồng thời cần phải chú ý đến những tiêu chuẩn khác nữa như hình dáng, độ dày, kích thước cũng như màu sắc chính của loại ly đó.

Rượu vang là một trong những sản phẩm vô cùng đa dạng về chủng loại tiêu biểu như: Vang đỏ, vang trắng, vang sủi bọt…với những đặc điểm riêng biệt mang những phong cách riêng. Do đó việc sử dụng ly dành cho những loại rượu vang ấy cũng không giống nhau.

1 Ly uống với rượu vang đỏ

Ly uống với rượu vang đỏ

 

Vang đỏ là dòng vang có màu sắc đỏ đậm đà quyến rũ. Để có thể mang đến cho người thưởng thức cảm nhận được những giá trị tinh tế nhất của loại rượu vang này thì các bạn nên lựa chọn những chiếc ly có phần chân ngắn hơn so với những chiếc ly thông thường kvhác. Đây là loại ly có đặc điểm thân phình to, miệng ly tròn và trở nên thon gọn và mảnh hơn ở phần thân ly

2 Ly uống với rượu vang trắng

Ly uống với rượu vang trắng

Đây là một dòng vang có hương vị nhẹ nhàng, không đậm đà mãnh mẽ như những dòng vang đỏ với hương sắc thanh khiết hơn. Do vậy bạn nên lựa chọn những chiếc ly có thiết kế cao sẽ thích hợp hơn để sử dụng cho dòng vang này. Những ly rượu ấy sẽ mang đến cho người thưởng thức vang có được những cảm giác bình yên và nhã nhặn, được đánh giá là điểm 10 để có thể mang đến sự thăng hoa trong hương sắc cũng như hình ảnh của dòng vang để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong tâm hồn của mỗi con người.

Việc lựa chọn những loại ly có đặc điểm cấu tạo chân cao, miệng ly hình chữ U sâu nhỏ đều từ thân tới miệng ly là thích hợp nhất để sử dụng thưởng thức vang trắng là bởi vì:

Miệng ly nhỏ sẽ ấp ủ được những hương vị tuyệt vời nhất của dòng vang trắng đễ chúng đỡ bị bay hơi

Bên cạnh đó chúng có khả năng dồn mọi hương thơm của rượu vang về phía mũi của người dùng mà không bị phân tán rộng

Phần chân ly được thiết kế cao để đảm bảo sự thuận tiện nhất cho việc cầm ly rượu cũng như bảo quản cho hương vị của rượu được trở nên đậm đà thơm lâu hơn.

3 Ly uống với vang sủi bọt hoặc Champagne

Ly uống với vang sủi bọt hoặc Champagne

Đây là những dòng vang mang tính cách trẻ trung sôi nổi nhất, chúng có khả năng tạo bọt như mang đến cho người dùng một không khí vui tươi nồng nhiệt.

Đối với những dòng vang này, các bạn nên lựa chọn những loại ly dạng hình bầu với đặc điểm ly hẹp, dài và thon thả có chân ly được thiết kế cao.

Sở dĩ bạn nên lựa chọn kiểu ly như vậy cho dòng vang này là bởi vì:

Thiết kế của ly đảm bảo được những giá trị thẩm mỹ nhất định, giúp cho những người thưởng thức vang được trở nên vô cùng nhẹ nhàng và quý phái

Bên cạnh đó chúng có khả năng làm chậm quá trình bão hòa carbon để mang đến hương vị đậm đà nhất của những loại trái cây cấu thành nên hương vị của rượu, giúp người thưởng thức vang được cảm nhận được một hương thơm tròn trịa tuyệt hảo hơn bao giờ hết.

Rượu vang để có thể trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn trong con mắt của người thưởng thức thì việc lựa chọn các loại ly uống rượu vang có vai trò tiên quyết. Do vậy căn cứ vào từng dòng vang khác nhau mà các bạn có thể chọn lựa cho mình một loại ly sao cho phù hợp để mang đến những giá trị thẩm mỹ nhất định.

 

Bài viết liên quan
5 1 vote
Đánh giá bài viết
guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0